Sinh viên Đại học Huế hưởng ứng “Ngày hội Xuân hồng” 2014 (18-01-2014 00:00)

Với thông điệp “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”, sáng 18/01 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Huế phối hợp với Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm huyết học truyền máu miền Trung phát động và tổ chức "Ngày hội Xuân hồng", thu hút hàng trăm sinh viên Đại học Huế và các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn tỉnh tham gia. Dự lễ phát động có đồng chí Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Xuân Khoát, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Đại học Huế; TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế.

Đây là hoạt động hưởng ứng "Năm thanh niên tình nguyện 2014" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. "Ngày hội Xuân hồng" lần đầu tiên được tổ chức trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, tuy nhiên hiến máu nhân đạo là hoạt động thường xuyên của Đoàn Đại học Huế trong nhiều năm qua. Ở các Trường thành viên, Khoa trực thuộc Đại học Huế, sinh viên đã thành lập các "CLB Giọt hồng" để xây dựng và duy trì thường xuyên "ngân hàng máu sống", phối hợp với các bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cứu sống hàng ngàn bệnh nhân gặp bệnh hiểm nghèo.

Phát biểu tại lễ phát động, PGS.TS. Nguyễn Duy Thăng, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Giám đốc Trung tâm Huyết học truyền máu miền Trung cho biết, "Ngày hội xuân Hồng" được tổ chức trước Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ càng có ý nghĩa hết sức đặc biệt, nhằm đảm bảo nhu cầu máu cấp cứu, dự trữ cho trường hợp thảm họa, khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp Tết.

Cùng với hoạt động hiến máu, Lễ hội còn thu hút hơn 100 sinh viên đạp xe tuần hành trên các tuyến phố chính của Thành phố Huế nhằm tuyên truyền, vận động trong các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của hoạt động hiến máu cứu người. Kết thúc hoạt động, Ban Tổ chức Lễ hội Xuân Hồng đã thu được hơn 400 đơn vị máu.

Ngày hội thực sự trở thành một sự kiện có ý nghĩa trong hoạt động xã hội của sinh viên Đại học Huế, góp phần giáo dục và định hướng cho tuổi trẻ lối sống lành mạnh, tinh thần trách nhiệm, biết yêu thương và chia sẻ với cộng đồng.

Đồng chí Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

phát biểu tại lễ phát động "Ngày hội Xuân Hồng" lần thứ I năm 2014

Rất nhiều sinh viên đăng ký hiến máu ngay sau lễ phát động

Nhiều bạn trẻ đã nhận thức được ý nghĩa của việc hiến máu cứu người...