Sinh viên Đại học Huế sôi động với “Hành trình bài ca sinh viên” (04-11-2013 02:34)

Tối 3/11, tại Trường Đại học Khoa học, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với Hội Sinh viên Đại học Huế tổ chức chương trình “Hành trình bài ca sinh viên” năm 2013. Đến tham dự chương trình có đồng chí Trần Thị Kim Loan, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế; TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; ThS. Nguyễn Duy Chinh, Trưởng Ban Công tác sinh viên; ThS. Bùi Văn Lợi, Chủ tịch Hội Sinh viên, đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHKH cùng sự tham gia đông đảo các bạn sinh viên Đại học Huế.

Chương trình “Bài ca sinh viên” là chuỗi hoạt động nhằm chào mừng Đại hội lần thứ IX của Hội Sinh viên Việt Nam. Với mục đích hướng tới đại hội, Hội Sinh viên Việt Nam hun đúc tinh thần tuổi trẻ với chủ đề “Sinh viên Việt Nam học tập - sáng tạo - tình nguyện - hội nhập”, đồng thời phát động phong trào “Sinh viên 5 tốt” theo tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt.

Lấy ý tưởng từ những chuyến xe chở những sắc màu tươi trẻ, năng động, sáng tạo, rèn luyện, tình yêu con người và quê hương, mối quan hệ bạn bè, xã hội thông qua lời ca tiếng hát của sinh viên Việt Nam đi khắp mọi miền tổ quốc, Ban tổ chức tin tưởng chương trình “Hành trình bài ca sinh viên” năm 2013 sẽ là nơi gắn kết những ước mơ, nối vòng tay lớn nâng cao tinh thần đoàn kết, tình nguyện, trách nhiệm với gia đình, bạn bè, xã hội, tình yêu đối với quê hương đất nước của sinh viên Việt Nam.

Tại chương trình giao lưu, Trung tâm hỗ trợ & Phát triển sinh viên Việt Nam trao học bổng “Nâng bước thủ khoa” cho các bạn sinh viên đạt thủ khoa trong kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2013 và học bổng cho các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của Đại học Huế.

Chương trình “Bài ca sinh viên” đến với sinh viên Đại học Huế là một trong 40 điểm dừng chân của chương trình này tại 40 trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước. Với 10 tiết mục dự thi của sinh viên các Trường, Khoa, Phân hiệu trực thuộc Đại học Huế, Ban tổ chức đã chấm điểm và chọn tiết mục "Về nghe gió kể" của đôi song ca nam đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ đại diện cho sinh viên Đại học Huế tham dự đêm Gala Sinh viên chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam.

Theo kế hoạch hoạt động, chương trình “Hành trình bài ca sinh viên” diễn ra từ ngày 5/10/2013 đến tháng 12/2013.

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế

tặng hoa cám ơn đại diện lãnh đạo Công ty Truyền thông Sao tháng tám

và Trung tâm hỗ trợ, Phát triển Sinh viên Việt Nam

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế