Chương trình công tác Đoàn năm học 2012 - 2013 (24-09-2012 01:37)

Năm học qua, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Đại học Huế đã nỗ lực phát huy và làm tốt vai trò của mình, hầu hết sinh viên Đại học  Huế đều có ý thức rèn luyện tốt, phấn đấu thi đua học tập tốt. Các cuộc vận động “sinh viên 5 tốt”, “sinh viên xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh” đã được các tổ chức Đoàn, Hội trong trường học triển khai và thực hiện có hiệu quả. Phong trào học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên được đẩy mạnh và đạt nhiều thành tích tốt; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phong phú, sôi nổi hơn. Đặc biệt phong trào tình nguyện vẫn những hoạt động, tiêu chí thiết thực, được nhiều sinh viên đón đợi, tham gia tích cực, được nhà trường và dư luận xã hội đánh giá cao.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Huế thi đua học tập, sáng tạo và nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn trong đào tạo tín chỉ”, một số nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra cho công tác công tác Đoàn và Hội sinh viên năm học mới 2012- 2013 là: nâng cao chất lượng công tác giáo dục đoàn viên, sinh viên trong các trường học, các đơn vị trực thuộc ĐH Huế; phát huy các công trình thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo; xây dựng nhiều sân chơi bổ ích cho sinh viên gắn liền với đào tạo tín chỉ; đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện xung kích vì cộng đồng, phát triển phong trào hành động “chung tay xây dựng nông thôn mới” do Trung ương Đoàn phát động./.