Phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" (30-08-2012 09:06)

Hòa chung không khí hai dân tộc, hai nước kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962 – 05/9/2012) và 35 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 – 18/7/2012), ngày 30/8, Đoàn Trường ĐH Sư phạm - Đại học Huế đã tổ chức lễ phát động cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào, Lào - Việt Nam”.

Tham dự Lễ phát động có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Văn Thuận - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, PGS.TS Trần Vĩnh Tường - Phó Bí thư Đảng ủy Trường ĐHSP Huế, PGS.TS Nguyễn Đình Luyện - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm; ThS Trương Thế Quy - Phó trưởng phòng CTSV, ThS Phan Hoàng Hải - Bí thư Đoàn Đại học Huế, Bí thư Đoàn Trường ĐH Sư phạm, đại diện Chi ủy, Ban Chủ nhiệm các Khoa / Bộ môn, cùng hơn 300 đoàn viên sinh viên đại diện hơn 4000 sinh viên hai nước Việt Nam - Lào đang sinh hoạt, học tập tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế.

Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế hàng năm đón tiếp nhiều lưu học sinh Lào học tập và nghiên cứu bậc Đại học và Sau đại học, nhiều thế hệ sinh viên đã trưởng thành từ ngôi trường lịch sử này. Vì vậy, cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục chính trị, tư tưởng, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là cho thế hệ trẻ hai nước về tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước, vun đắp tình hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt - Lào; đấu tranh chống những luận điệu xuyên tạc, bóp méo lịch sử, gây chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào của các thế lực thù địch.

Nhân dịp này, đoàn viên sinh viên hai nước đã được ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, mến yêu hơn tình đoàn kết của hai nước và nguyện tiếp tục thắp sáng ngọn lửa đoàn kết để đưa sự nghiệp xây dựng và phát triển hai nước đến thắng lợi.

Nguyễn Quang

Đoàn trường ĐHSP Huế