Công bố quyết định công nhận Hội đồng và Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế nhiệm kỳ 2021 – 2026 (23-04-2021 16:46)

Ngày 23/4/2021, Đại học Huế long trọng tổ chức Lễ Công bố quyết định công nhận Hội đồng và Chủ tịch Hồi đồng Đại học Huế nhiệm kỳ 2021 – 2026. PGS.TS Hoàng Minh Sơn - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Phan Thiên Định – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, UVTV Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế đã tham dự lễ.

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Viết Lộc, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố các Quyết định 1177/QĐ-BGDĐT ngày 05/4/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc công nhận Hội đồng Đại học Huế nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Quyết định 1179/QĐ-BGDĐT ngày 05/4/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế nhiệm kỳ 2021 – 2026.

PGS.TS. Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

PGS.TS. Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng cho PGS.TS. Huỳnh Văn Chương

Trao quyết định và phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn chúc mừng Hội đồng Đại học Huế và Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế đã được tập thể Đại học Huế tín nhiệm và Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Thứ trưởng đánh giá cao tập thể lãnh đạo Đại học Huế đạt sự đồng thuận cao để bầu ra hội đồng gồm những nhà quản lý, lãnh đạo, chuyên gia đầy nhiệt huyết, trách nhiệm; Đồng chí Huỳnh Văn Chương, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế đã từng giữ các chức vụ quản lý khác nhau sẽ tiếp tục phát huy cao độ, cùng Hội đồng đưa Đại học Huế phát triển mạnh mẽ trong thời gian đến.

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế khẳng định Đại học Huế thời gian qua đã thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 19 của Trung ương trong đó đã thực hiện Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế: “Với trách nhiệm này, tôi sẽ luôn luôn quán triệt sâu sắc chủ trương Nghị quyết của Đảng và Nhà nước, vận dụng sáng tạo vào thực tế của mô hình quản trị Đại học Huế, bằng mọi giải pháp để phát huy trí tuệ của tập thể Đảng ủy, Hội đồng Đại học Huế và cán bộ lãnh đạo và cán bộ viên chức Đại học Huế; tranh thủ sự giúp đỡ của các ban, bộ ngành trung ương, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Đảng bộ và chính quyền địa phương miền Trung, Tây nguyên mà trước hết là tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm thực hiện bằng được mục tiêu phát triển Đại học Huế lên Đại học Quốc gia, nằm ở tốp 300 châu Á theo NQ 54 của Bộ chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đại học Huế lần thứ VI đã đề ra; đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội vùng và quốc gia”.

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế tặng hoa tri ân PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Huế

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế và PGS.TS. Lê Anh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Huế tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Huỳnh Văn Chương

Hội đồng Đại học Huế nhiệm kỳ 2021 - 2026

Để thực hiện mục tiêu và quyết tâm này, Hội đồng Đại học Huế sẽ tập trung thực hiện một số công tác trọng tâm: nâng cao năng lực, học tập kinh nghiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, bám sát và thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng đại học như Luật Giáo dục Đại học năm 2018, Nghị định 99/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư 10 của Bộ GDĐT và quy chế Tổ chức và hoạt động của ĐHH; ban hành các quy chế, quy định theo thẩm quyền của Hội đồng để giúp cho việc quản trị, quản lý Đại học Huế được toàn diện; có tính giải trình, chịu trách nhiệm công khai trước xã hội;  Phát huy tối đa được trí tuệ và sức mạnh của từng thành viên Hội đồng Đại học Huế, đẩy mạnh trách nhiệm xã hội, phản biện, tư vấn, tham vấn đối với các thành viên ngoài Đại học Huế; tập trung sức mạnh, uy tín trí tuệ của các thành viên Hội đồng Đại học Huế để xây dựng được kế hoạch, chiến lược Đại học Huế giai đoạn 2021-2026, tầm nhìn đến 2030; phối hợp Bộ GDĐT để sớm hoàn thiện Đề án phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia trình chính phủ và Thủ tướng chính phủ vào cuối năm 2021, đầu năm 2022.