Nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) (26-03-2021 13:41)

Trong không khí tuổi trẻ cả nước bước vào mùa xuân mới và chung sức thực hiện những quyết sách quan trọng của Đại hội Đảng các cấp, tuổi trẻ Đại học Huế ra sức thi đua, triển khai thực hiện tốt các chương trình hành động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Suốt chặng đường 90 năm lớn mạnh và trưởng thành trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, lớp lớp các thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên Thừa Thiên Huế, sinh viên Đại học Huế nói riêng đã nối tiếp truyền thống chiến đấu, cống hiến và hy sinh cho Tổ quốc, tô thắm truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam anh hùng; với các phong trào đã đi vào lịch sử dân tộc, để lại dấu ấn khó phai mờ. Kể từ khi thành lập đến nay, lớp lớp đoàn viên sinh viên Đại học Huế đã tích cực học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc thông qua các phong trào hành động cách mạng, các chương trình, cuộc vận động, các công trình phần việc thanh niên  đóng góp xứng đáng cho thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước, của tỉnh Thừa Thiên Huế trong gần 65 năm xây dựng và phát triển.

Tự hào với truyền thống của quê hương Thừa Thiên Huế anh hùng, của Đại học Huế - một trong những trung tâm giáo dục và đào tạo của cả nước, tuổi trẻ Đại học Huế hôm nay luôn nêu cao tinh thần yêu nước, hăng hái tiên phong trên mọi lĩnh vực, tích cực rèn đức, luyện tài, học tập và nghiên cứu khoa học, năng động sáng tạo, tổ chức nhiều phong trào hoạt động cách mạng thu hút đông đảo đoàn viên sinh niên tham gia, góp phần xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc trung ương và Đại học Huế sớm trở thành Đại học Quốc gia.

Nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Đại học Huế đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích:

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với sự tham dự của đồng chí Phan Công Tuyên, Bí thư Đoàn trường giai đoạn 1986-1987; PGS.TS.NGƯT. Lê Văn Anh, Bí thư Đoàn trường giai đoạn 1987-1988; đồng chí Võ Văn Kha, Bí thư Đoàn trường giai đoạn 1990-1999; đồng chí Hồ Quang Chính, Bí thư Đoàn trường giai đoạn 1999-2004; đồng chí Trương Thế Quy, Bí thư Đoàn trường giai đoạn 2004-2009; đồng chí Phan Hoàng Hải, Bí thư Đoàn trường giai đoạn 2009-2013; đồng chí Nguyễn Duy Thuận, Bí thư Đoàn trường giai đoạn 2014-2017 và đồng chí Nguyễn Văn Quang, Bí thư Đoàn trường giai đoạn 2017-2019. PGS.TS. Lê Anh Phương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chúc mừng các thế hệ cán bộ, đoàn viên của Đoàn Trường; ghi nhận và tri ân những đóng góp to lớn của các đồng chí cán bộ đoàn chủ chốt qua các thời kỳ cho công tác đoàn và phong trào thanh niên cũng như sự phát triển của Trường Đại học Sư phạm. PGS.TS. Lê Anh Phương cũng tin tưởng thế hệ đoàn viên, sinh viên hôm nay sẽ kế tục những truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ đi trước gây dựng được, góp phần cùng Nhà trường thực hiện mục tiêu trở thành một trong ba trường đại học sư phạm trọng điểm quốc gia.

Hội trại Trường THPT Thuận Hóa, Trường Đại học Sư phạm với chủ đề "Vững tin, Tiến bước"

Hoạt động của Đoàn Thanh niên Trường ĐH Nghệ thuật, Đại học Huế

Chương trình Ngày hội chào mừng 90 năm thành lập Đoàn: Trò chơi lớn, Hội thảo, kết nạp Đoàn viên, Rung chuông vàng của Trường ĐH Khoa học

Hoạt động của Trường ĐH Luật