Đại học Huế đăng cai tổ chức vòng loại khu vực Duyên hải miền Trung giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam năm 2024 (28-02-2024 17:53)

Ngày 28/2/2024, trên sân thể thao Thành phố Huế, Đại học Huế phối hợp với Báo Thanh Niên khai mạc vòng loại khu vực Duyên hải miền Trung giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam năm 2024. Dự lễ khai mạc có Dự lễ khai mạc có Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Nguyễn Thiên Bình, Phó Giám đốc Sở VH-TT; ông Nguyễn Thanh Hoài, Bí thư Tỉnh Đoàn; Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên; PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế, đơn vị đồng trưởng ban tổ chức địa phương.

Ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế dự lễ khai mạc

PGS.TS Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế, đồng trưởng ban tổ chức giải phát biểu khai mạc

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên

Ông Nguyễn Văn Phương (phải), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, và nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn tặng hoa cảm ơn các đơn vị tài trợ và đồng hành

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS-TS Lê Anh Phương cho biết, thời gian qua Đại học Huế và các trường đại học thành viên luôn quan tâm xây dựng các phong trào thể dục thể thao cho sinh viên, xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm đào tạo thế hệ sinh viên toàn diện. Năm 2023, đội bóng đá sinh viên ĐH Huế đã xuất sắc giành chức vô địch giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần thứ I. Kết quả đó đã làm giàu thêm thành tích thể thao sinh viên ĐH Huế, là thành quả của công tác phát triển phong trào thể dục thể thao và phong trào bóng đá sinh viên tại ĐH Huế trong nhiều năm qua. Năm nay, ĐH Huế rất vui khi đồng hành cùng Báo Thanh Niên tổ chức vòng loại khu vực miền Trung giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần thứ II. Chúng tôi hy vọng rằng, với sự nỗ lực của Ban tổ chức, vòng loại khu vực miền Trung sẽ diễn ra trong không khí sôi nổi và đạt kết quả tốt, có sức lan tỏa trong cộng đồng sinh viên.

Phát biểu tại lễ khai mạc, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, trưởng ban Tổ chức giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam chia sẻ, giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 Cúp THACO được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam giao cho Báo Thanh Niên phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức thường niên trong khoảng thời gian từ kỷ niệm ngày truyền thống Học sinh - sinh viên Việt Nam 9.1 kéo dài đến chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26.3 và ngày Thể thao Việt Nam 27.3. Giải đấu đã chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia của VFF và giải thể thao sinh viên Việt Nam.

Sau thành công vượt hơn mong đợi của mùa giải lần I, năm nay, qua quá trình sàng lọc kỹ lưỡng, đã có 64 đội bóng đủ điều kiện tham dự vòng loại. Số đội tham dự giải mùa II tăng gấp rưỡi mùa giải lần I, chứng tỏ sự kỳ vọng của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã trở thành hiện thực. Đó là, sự kết hợp giữa Báo Thanh Niên và VFF đã tạo ra một giải đấu hấp dẫn, trở thành một sự kiện được đón chờ hằng năm của các bạn sinh viên trên toàn quốc".

PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế tặng hoa cho các đội bóng, trọng tài và các nhà tài trợ

Ban tổ chức mong muốn lãnh đạo các đại học, trường đại học, cao đẳng tiếp tục động viên và tạo điều kiện tốt nhất cho 8 đội bóng tham dự vòng loại khu vực Duyên hải miền Trung. Các trưởng đoàn, HLV thể hiện sự trung thực trong đăng ký danh sách thi đấu; xây dựng cho đội bóng lối chơi đẹp mắt. Các cầu thủ vào cuộc với tinh thần thể thao cao thượng, tôn trọng đối phương và khán giả, nói không với bạo lực sân cỏ. Các hội CĐV tham gia cổ vũ nhiệt tình và khách quan. Lực lượng giám sát, trọng tài điều hành trận đấu bằng sự công tâm, chính trực và chuyên nghiệp.

Tin:ĐHH, ảnh: Báo TN