English | Français   rss
Liên kết
Triển lãm Mỹ thuật sinh viên 2024 (10-01-2024 08:15)
Góp ý

Sáng 9/1, Hội sinh viên Trường ĐH Nghệ thuật, Đại học Huế phối hợp với Đoàn thanh niên trường tổ chức triển lãm mỹ thuật sinh viên năm 2024 chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2024)

TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế, Hiệu trưởng Trường ĐH Nghệ thuật cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

 

Tham gia triển lãm có 98 tác phẩm của 56 tác giả. Các tác phẩm thể hiện nhiều ý tưởng mới lạ, đa dạng trong hình thức biểu đạt; kỹ thuật thể hiện tác phẩm, ngôn ngữ tạo hình đa phong cách, có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Mỗi tác phẩm là một cung bậc cảm xúc, là kết quả của quá trình lao động miệt mài, sáng tạo, nghiêm túc của sinh viên trong nghiên cứu và sáng tác. 

 

 

Các tác phẩm đã truyền tải nhiều nội dung phong phú, mang hơi thở của cuộc sống, như khung cảnh về làng quê, gia đình, tuổi thơ, những xúc cảm tuổi đôi mươi, góc nhìn lạ về công trình kiến trúc, vẻ đẹp của di tích Huế hay không khí rộn ràng nhân dịp tết đến, xuân về… Các tác phẩm được thể hiện trên nhiều chất liệu khác nhau: sơn mài, sơn dầu, lụa, acrylic, đồng, nhôm, đồ họa, gỗ, bút sắt và các chất liệu mới.

 

Triển lãm mỹ thuật không chỉ là dịp để sinh viên giao lưu, trao đổi học thuật, mà còn là hoạt động quảng bá, giới thiệu đến công chúng một số thành quả đào tạo chuyên môn của nhà trường trong thời gian qua. Dịp này, ban tổ chức đã chấm, trao 8 giải cho những tác phẩm xuất sắc, thể hiện được trình độ chuyên môn, ngôn ngữ tạo hình rõ ràng, có ý tưởng và sáng tạo nghệ thuật cao. Triển lãm sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 18/2 tại phòng triển lãm Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế.

 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã phối hợp với các mạnh thường quân, các nhà tài trợ trao 20 suất học bổng, 100 cuốn sách và nhiều vé xe về quê đón tết cho sinh viên, với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng.

Liên kết
×