English | Français   rss
Liên kết
Đại học Huế và VINASA hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực (19-08-2022 17:46)
Góp ý

Trong chuỗi các sự kiện Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022, vào chiều ngày 19/8/2022 tại hội trường Đại học Huế, số 1 Điện Biên Phủ, thành phố Huế, Đại học Huế và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ ký kết hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực và Giao lưu học sinh & sinh viên với chủ đề “Chuyển đổi số với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế đã tham dự chương trình.

Nội dung ký kết giữa Đại học Huế và VINASA bao gồm: Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; Thực tập, tuyển dụng; Tổ chức các sự kiện: hội nghị, hội thảo khoa học, cập nhật, trao đổi thông tin, giao lưu, ngày hội việc làm, giải thưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…; Nghiên cứu và phát triển (R&D); Thúc đẩy Startups trong nhà trường; Hợp tác về lĩnh vực truyền thông, phát triển thương hiệu.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi lễ ký kết

 

PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế 

 

Ông Lâm Quang Nam, Phó Chủ tịch Uỷ ban phát triển cộng đồng VINASA 

 

Tại buổi lễ ký kết lãnh đạo Đại học Huế và lãnh đạo VINASA đã khẳng định tầm quan trọng của sự hợp tác trong việc phối hợp đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ cung ứng cho thị trường lao động chất lượng cao trong xu thế của kỷ nguyên số và công nghiệp 4.0. Phát biểu trong buổi lễ ký kết PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế đã khẳng định vai trò Đại học Huế trong đào tạo, chuyển giao khoa học công nghệ cho địa phương cũng như cả nước, Đại học Huế là một trong những đại học tiên phong trong quá trình chuyển đổi số trong giáo dục và tiến đến phát triển đại học số. ĐHH có đội ngũ hàng đầu trong cả nước với hơn 1000 tiến sĩ được đào tạo từ các nước tiên tiến trên thế giới đang trực tiếp đào tạo và chuyển giao các lĩnh vực quan trọng góp phần thành công cho công cuộc chuyển đổi số trên toàn quốc và tường bước hội nhập quốc tế như: Kỹ thuật phần mềm; Khoa học dữ liệu & AI; IoT & Robotics; Tự động hóa và Công nghệ số; Điện- điện tử viễn thông;  An toàn thông tin và an ninh mạng; Thương mại điện tử; Marketing số; Tài chính - Kế toán số; Truyền thông đa phương tiện; Mỹ thuật số và Du lịch điện tử.

Trong khuôn khổ buổi lễ diễn ra chương trình giao lưu với chủ đề Chuyển đổi số với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ với sự tham gia của hơn 600 bạn trẻ là học sinh và sinh viên cùng với 5 diễn giả là nhà quản lý, nhà công nghệ và chủ doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của Việt Nam. Tại buổi giao lưu các bạn học sinh và sinh viên đã được lắng nghe các diễn giả chia sẻ về tâm quan trọng của quá trình chuyển đổi số, các lĩnh vực là thế mạnh mà thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ TT Huế nói riêng có rất nhiều lợi thế và tiềm năng trong xây dựng, phát triển công nghệ và cung ứng dịch vụ cho xã hội. Đồng thời các bạn trẻ được lắng nghe chia sẻ về tiềm năng, cơ hội nghề nghiệp các lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong tuyển dụng cũng như thu nhập hấp dẫn từ các nhà tuyển dụng. Thông qua đó các em học sinh và sinh viên có cách nhìn và động lực cho việc phát triển nghề nghiệp bản thân. Trong buổi giao lưu Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy tỉnh TT Huế cũng nhấn mạnh về đề án 10 ngàn nhân lực công nghệ thông tin cũng như định hướng của tỉnh trong phát triển và kêu gọi đầu tư về công nghệ cao, công nghệ IoT, AI, ICT hay tự động hóa phục vụ cho phát triển công nghiệp 4.0. Thông qua đó Ông cũng mong muốn có nhiều starups công nghệ được nuôi dưỡng và hình thành từ các bạn trẻ thông qua học tập, đào tạo và rèn luyện trong môi trường Đại học Huế truyền thống, uy tín và đầy tiềm năng.

 

 

Các tin mới hơn
Các tin đã đăng
Liên kết
×