English | Français   rss
Liên kết
Kỷ niệm 55 năm xây dựng và phát triển Trường ĐH Nông Lâm: nhân tố quan trọng trong tiến trình phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia (01-09-2022 14:57)
Góp ý

Sáng 1/9, Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm thành lập nhà trường (1967 - 2022). Đến dự lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương; đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Về phía tỉnh có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Đại học Huế có PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế; PGS.TS. Lê Anh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế; lãnh đạo, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Nông Lâm, Đại học Huế qua các thời kỳ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình tặng hoa chúc mừng Nhà trường

 

Lãnh đạo Đại học Huế tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế

 

Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Nông Lâm, Đại học Huế (tiền thân là Trường ĐH Nông nghiệp II – Hà Bắc được thành lập vào ngày 14/8/1967 theo Quyết định số 124/CP của Hội đồng Chính phủ) đã đào tạo cung cấp cho đất nước gần 35.000 kỹ sư, 2.790 thạc sĩ và tiến sĩ (trong đó có các tiến sĩ ngành Chăn nuôi được đào tạo bằng tiếng Anh theo chương trình Mekarn cho các nước Lào, Campuchia). 

 

Trong diễn văn kỷ niệm 55 năm thành lập Trường, PGS.TS. Trần Thanh Đức, Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại những chặng đường lịch sử, từ những ngày đầu trên mảnh đất Hà Bắc vói điều kiện cơ sở vật chất đơn sơ, ban đầu chỉ có Khoa Trồng trọt và Khoa Chăn nuôi - Thú y. Sau đó với yêu cầu phát triển công tác đào tạo, Nhà trường thành lập thêm các Khoa: Chuyên tu, Kinh tế Nông nghiệp, Cơ bản, Tại chức cùng các phòng, ban, trạm, trại. Cho đến nay, Trường ĐH Nông Lâm, Đại học Huế đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận : Năm 2016, Trường Đại học Nông Lâm là trường thành viên đầu tiên của Đại học Huế và là Trường Đại học Nông nghiệp đầu tiên của cả nước được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng; năm 2022, 6 chương trình đào tạo bậc đại học của Nhà trường đã được kiểm định và công nhận chất lượng giáo dục đạt chuẩn cấp quốc gia; triển khai hàng trăm đề tài khoa học các cấp, dự án hợp tác quốc tế, nhiều nhóm nghiên cứu mạnh.

 

Ghi nhận những đóng góp to lớn của nhà trường trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ sản xuất, bồi dưỡng đội ngũ trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển đã qua, Đảng và Nhà nước đã trao tặng Nhà trường nhiều phần thưởng cao quý tiêu biểu là 2 huân chương độc lập hạng nhất (năm 2002 và 2017), 1 huân chương độc lập hạng nhì (năm 1997), 1 huân chương độc lập hạng ba (năm 1992), hai Huân chương lao động hạng nhất (năm 1983 và 1987) và các huân, huy chương cao quý khác.

PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu chúc mừng Nhà trường, PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế tự hào vì trong lòng Đại học Huế có Trường Đại học Nông Lâm. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển với nhiều khó khăn thách thức, Nhà trường đã khẳng định được vị thế của một cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu cả nước trong lĩnh vực nông-lâm-ngư nghiệp; đào tạo và cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, trực tiếp tham gia vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng và phát triển nền nông nghiệp nông thôn và góp phần phát triển kinh tế-xã hội các tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

 

Trong chặng đường sắp tới, Giám đốc Đại học Huế mong muốn Nhà trường phấn đấu hơn nữa để trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao ứng dụng công nghệ tiên tiến vào thực tiễn phát triển kinh tế-xã hội của đất nước; tiếp tục đẩy mạnh tự chủ đại học, coi đây là nhu cầu tất yếu về chuyên môn, tạo sự năng động, sáng tạo của mỗi người để phát triển bản thân, tạo ra sự thay đổi và phát triển chung của Nhà trường; thể hiện thế mạnh bằng sự chuyển giao sản phẩm khoa học được nghiên cứu; bằng sản phẩm đầu ra là những sinh viên thích ứng nhanh với xã hội, đưa kiến thức tiên tiến, hội nhập quốc tế vào phục vụ cuộc sống.

 

Tại buổi lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - ông Nguyễn Thanh Bình chúc mừng những kết quả nhà trường đạt được, tri ân sự cống hiến, đóng góp nhiệt tình, hiệu quả của các thế hệ thầy cô giáo, nhà khoa học, các thế hệ cán bộ, sinh viên của nhà trường cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và địa phương trong khu vực Miền trung Tây Nguyên. Những nỗ lực phấn đấu của các thế hệ thầy và trò nhà trường đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận với nhiều danh hiệu cao quý. 

Dịp này, Trường ĐH Nông Lâm cùng hai tập thể thuộc trường vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Nhà trường cũng nhận được nhiều bằng khen của các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên. 

Các tin mới hơn
Liên kết
×