Đại sứ New Zealand thăm và làm việc với Đại học Huế (24-04-2014 00:00)

Ngày 23/4, TS. Trương Qúy Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế đã có buổi tiêp ngài Haike Manning, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam đến thăm Đại học Huế.

Tại buổi tiếp, TS. Trương Qúy Tùng ghi nhận, đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam - New Zealand, giữa Đại học Huế và các trường đại học New Zealand. TS. Trương Qúy Tùng đã giới thiệu tổng quan về Đại học Huế, những tiềm năng, lợi thế, những lĩnh vực có thể phát triển mối quan hệ hợp tác với các trường đại học New Zealand như: nâng cao năng lực quản lý du lịch, nông nghiệp, biến đổi khí hậu,…

Đại sư New Zealand cho biết mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và New Zealand đang phát triển tốt đẹp. New Zealand luôn xem Việt Nam là đối tác quan trọng trong khu vực cả về mặt chính trị và an ninh. Đây là chuyến viếng thăm với mục đích tìm hiểu tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế xã hội ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngài Đại sứ đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực giáo dục, y tế, du lịch... Ngài Haike Manning hứa sẽ là cầu nối các trường đại học ở New Zealand với Đại học Huế; tiếp tục hỗ trợ phát triển về mặt cơ sở vật chất, học bổng, trao đổi liên kết đào tạo phát triển nguồn nhân lực.

Cùng ngày, Đại sứ New Zealand đã có buổi thuyết trình với cán bộ và sinh viên Đại học Huế về chủ đề quan hệ Việt Nam – New Zealand, đất nước và nền giáo dục New Zealand, hội nhập kinh tế khu vực, đàm phán TPP; giới thiệu về các chương trình học bổng của New Zealand dành cho bậc sau đại học.

AH