Trường ĐHNN: Giao lưu với đoàn “Trẻ em không biên giới” TP Moscow, LB Nga (03-03-2014 14:10)

Đây là hoạt động nhằm góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Thừa Thiên Huế và Liên bang Nga nhân dịp Đoàn “Trẻ em không biên giới” TP Moscow, LB Nga đến thăm Huế từ 23 đến 26.02.2014. Hoạt động do Hội Hữu nghị Việt - Nga Thừa Thiên Huế và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Sở Ngoại vụ Tỉnh TTH phối hợp

Đoàn gồm 13 học sinh và 02 giáo viên của Trung tâm giáo dục trẻ mồ côi và không nơi nương tựa “Ngôi nhà của chúng ta”. Tại Huế, Đoàn đã tham quan các di tích, thắng cảnh ở Huế như Chùa Linh Mụ, Đại Nội, các lăng Vua chúa Triều Nguyễn, giao lưu với trẻ em mồ côi Chùa Đức Sơn, tập thể giảng viên và sinh viên Khoa Tiếng Nga Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Huế, nghĩ dưỡng ở Khu Nước khoáng Mỹ An, đến thăm nhà dân (Hội viên Hội Việt - Nga).

Tại Khoa Tiếng Nga, Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Huế, đoàn đã được nghe giới thiệu về Trường ĐHNN, Khoa Tiếng Nga, SV trong Khoa đã có những tiết mục văn nghê, những món quà ý nghĩa tặng các các bạn trẻ mồ côi, chụp ảnh giao lưu với Đoàn…

Đây là một trong các hoạt động thường niên qua kênh Hội hữu nghị Việt-Nga theo chương trình: “Trẻ em không biên giới” do Quỹ Hòa bình Mát-xcơ-va khởi xướng qua các hoạt động hữu nghị nhân dân theo tinh thần Chỉ thị 04-CT/TW ngày 7/7/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng Khóa XI.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Theo Trường ĐHNN