Đảm bảo an toàn cho hơn 950 thí sinh dự thi kỳ thi cao học của Đại học Huế (24-05-2020 07:41)

Năm nay, Hội đồng Tuyển sinh sau ĐH của ĐH Huế tổ chức thi tại hai điểm thi là Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế và Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị. Trong đó, điểm thi Trường ĐH Sư phạm có 887 thí sinh, được bố trí tại 37 phòng thi; điểm thi Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị có 68 thí sinh, được bố trí thi tại 3 phòng thi.

Kỳ thi diễn ra trong hai ngày 23 – 24/5 và được rút ngắn còn 3 buổi. Buổi sáng 23/5, sau khi làm thủ tục dự thi, thi sinh dự thi ngay môn ngoại ngữ, chiều 23/5 thí sinh thi môn cơ sở ngành và sáng 24/5, thí sinh thi môn chủ chốt.

Trong đợt này, các thí sinh đăng ký dự thi vào 9 trường thành viên, khoa trực thuộc ĐH Huế, là: Trường ĐH Khoa học (131 thí sinh), Trường ĐH Kinh tế (148 thí sinh), Trường ĐH Luật (305 thí sinh), Trường ĐH Nông lâm (20 thí sinh), Trường ĐH Ngoại ngữ (33 thí sinh), Trường ĐH Sư phạm (239 thí sinh), Trường ĐH Y dược (68 thí sinh), Khoa Du lịch (10 thí sinh), Khoa Kỹ thuật – Công nghệ (1 thí sinh).

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, bên cạnh các cán bộ được điều động làm nhiệm vụ thi, ĐH Huế cũng phối hợp với Công an tỉnh để bố trí cán bộ làm công tác bảo vệ an toàn kỳ thi, trong đó có cả cán bộ bảo vệ quá trình vận chuyển đề thi, bài thi. Năm nay, để đảm bảo điều kiện an toàn về giãn cách, các phòng thi được bố trí 24 thí sinh, mỗi thí sinh ngồi một bàn. Mỗi phòng thi có nước sát khuẩn.