Gần 6200 công dân đang được cách ly tại 08 cơ sở thuộc Đại học Huế (09-08-2021 16:31)

Để chung tay cùng tỉnh nhà trong hoạt động cách ly công dân Thừa Thiên Huế từ miền Nam trở về, các cơ sở thuộc Đại học Huế đã được trưng dụng làm khung cách ly từ ngày 25/7/2021. Đến nay, có gần 6200 công dân đang được cách ly tại các cơ sở thuộc Đại học Huế.

Địa điểm chuẩn bị hàng ngàn suất cơm cho bà con ở các khu cách ly khung T6 (Ký túc xá Trường Bia - Đại học Huế), khung T9 (Trường ĐH Kinh tế, Đại học Huế), khung T10 (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế) và T12 (Trường ĐH Luật, Đại học Huế)

Song song với việc bố trí cơ sở vật chất, Đại học Huế đã kêu gọi lực lượng sinh viên tình nguyện, viên chức, người lao động làm nhiệm vụ cùng phối hợp với quân đội phục vụ trong các khung cách ly, các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sinh viên tình nguyện Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế làm nhiệm vụ tại Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh. Nguồn : TRT

Hiện tại, đoàn tình nguyện số 1 bao gồm 70 cán bộ và sinh viên của Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế tại Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh gần 1 tháng ngày đêm bám trụ nơi tuyến đầu, vừa lấy mẫu xét nghiệm, vừa hỗ trợ điều trị tại các khu cách ly; đoàn tình nguyện số 2 đang làm nhiệm vụ hỗ trợ tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Bình Dương. Tất cả các sinh viên đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự tin, bản lĩnh và sự chính xác, vừa giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng.  Bên cạnh lực lượng sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế tiếp tục tập huấn cho gần 150 sinh viên tình nguyện của các trường đại học thành viên tiếp tục hỗ trợ tại các khu cách ly, các chốt kiểm dịch của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Gần 150 sinh viên tình nguyện của các trường đại học thành viên được tập huấn để sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ tại các khu cách ly, các chốt kiểm dịch của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cùng với đó, thực hiện lời kêu gọi của Giám đốc Bệnh viên Trung ương Huế về việc hỗ trợ Trung tâm Hồi sức COVID-19 Bệnh viện Trung ương Huế tại TP. Hồ Chí Minh, đáp ứng công tác thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng đang ngày càng tăng tại TP.Hồ Chí Minh, Đại học Huế cũng đã kêu gọi các đơn vị đóng góp. Trước mắt, Cơ quan Đại học Huế và các đơn vị đã đóng góp 200 triệu đồng kịp thời hỗ trợ lực lượng tuyến đầu ở TP. Hồ Chí Minh.

Viện Công nghệ Sinh học, Đại học Huế tham gia hỗ trợ công tác xét nghiệm COVID-19 cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong thời gian sớm nhất, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, sẽ nhanh chóng thành lập phòng an toàn sinh học cấp II tại Viện Công nghệ Sinh học, Đại học Huế để cùng với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện xét nghiệm chẩn đoán SAR-CoV-2. Hiện nay, toàn thể viên chức và lao động của Viện Công nghệ Sinh học, Đại học Huế được tập huấn về an toàn sinh học, làm việc theo 5 nhóm tham gia công tác xét nghiệm COVID-19 tại CDC tỉnh. Sự tham gia của Viện sẽ giúp chia sẻ, giảm tải công tác xét nghiệm với CDC, BVTW Huế và Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế.

Một số hình ảnh các cơ sở của Đại học Huế được sử dụng làm khu cách ly:

Ký túc xá sinh viên Đại học Huế tại Trường Bia

Trường ĐH Luật, Đại học Huế