Hội nghị đại biểu sinh viên nội trú Đại học Huế lần thứ 2 (16-05-2008 09:12)
Ngày 15/5/2008, Trung tâm Phục vụ sinh viên Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị đại biểu sinh viên nội trú Đại học Huế lần thứ 2 nhằm tổng kết công tác sinh viên nội trú Đại học Huế trong 2 năm học 2006 - 2008 và bàn phương hướng, nhiệm vụ hoạt động 2 năm học 2008 - 2010.
<body>

Đại học Huế hiện có hơn 2100 sinh viên ở nội trú tại 5 khu ký túc xá (Đội Cung, Đống Đa, Y Dược, Tây Lộc, Trường Bia) và 60 lưu học sinh nước ngoài tại ký túc xá Lưu học sinh. Số lượng chỗ ở ký túc xá chỉ đáp ứng được 10% nhu cầu của sinh viên, 50% các khu ký túc xá xây dựng từ 15 - 20 năm, cơ sở vật chất xuống cấp, khuôn viên chật hẹp. Tuy vậy, công tác quản lý sinh viên nội trú luôn được chú trọng. Trung tâm Phục vụ sinh viên, Ban Công tác chính trị sinh viên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên đã phối hợp chặt chẽ trong việc giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý an ninh trật tự, vệ sinh, tổ chức các hoạt động văn thể trong các khu nội trú và nhiều hoạt động xã hội khác, thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Các khu nội trú đều có Ban tự quản, Câu lạc bộ tự học ban đêm. Mỗi khu ký túc xá đều có ti ti, Bản tin và được cung cấp báo chí và những thông tin cần thiết. Sinh viên nội trú cũng đã tham gia tích cực vào các phong trào xã hội như: hiến máu nhân đạo, sinh viên tình nguyện, tiếp sức mùa thi, các chương trình phòng chống HIV và các tệ nạn xã hội khác.

Tại hội nghị, đại diện sinh viên các khu ký túc xá cũng đã phát biểu ý kiến, trình bày các tham luận để hoàn chỉnh phương hướng nhiệm vụ công tác sinh viên nội trú năm học 2008 - 2010, xây dựng môi trường ký túc xá sinh viên văn hóa, kiểu mẫu.

Nhân dịp này, Đại học Huế đã trao giấy khen và phần thưởng cho 2 khu nội trú, 11 tập thể phòng và 16 sinh viên nội trú đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng khu nội trú Đại học Huế từ 2006 - 2008. Trung tâm Phục vụ sinh viên cũng đã phát động nội dung thi đua công tác sinh viên nội trú năm học 2008 - 2009 và 2009 - 2010, đại diện các khu nội trú cũng đã cùng ký giao ước thi đua thực hiện tốt.

Hồng Sam

</body>