Sinh viên Đại học Huế tham gia chương trình super và gala Rung chuông vàng (23-09-2008 07:53)
Chương trình Rung chuông vàng là một cuộc thi kiến thức dành cho sinh viên các trường Đại học trên cả nước do Ban thể thao, giải trí và thông tin kinh tế - Đài truyền hình Việt Nam (VTV3) sản xuất. Trong tháng 3/2008 chương trình đã thực hiện ghi hình ở Huế và đã tìm ra được những gương mặt sinh viên xuất sắc của Đại học Huế, trong số đó có Nguyễn Phạm Mỹ Ý, sinh viên trường Đại học sư phạm đã trả lời xuất sắc 20 câu hỏi và đã rung được chuông vàng.
<body>

Ngày 27/8/2008 Đại học Huế nhận được công văn của VTV3 về việc sản xuất 2 chương trình Super và Gala Rung chuông vàng năm 2007-2008. Đại học Huế đã thành lập một đoàn gồm 6 sinh viên và 5 giáo viên cứu trở thuộc các trường thành viên, đoàn do thầy Trưởng Ban CTCT-SV làm trưởng đoàn và đồng chí Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đaị học Huế làm phó đoàn.

Ngày 16/9/2008 đoàn tham gia chương trình Gala được tổ chức tại vườn Bách Thảo Hà Nội. Ngày 17/9/2008 đoàn tham gia đêm chung kết chương trình Rung chuông vàng và được tổ chức tại Văn miếu Quốc tử giám - Hà Nội. Tham gia đêm chung kết có 100 sinh viên xuất sắc đến từ gần 100 trường Đại học, Cao đẳng trong nước và nước ngoài. Trong đêm chung kết không có người “rung được chuông”, chỉ có một sinh viên thuộc trường Đại học Điện lực - Hà Nội trả lời đến câu 18 trong số 20 câu hỏi. Đoàn của Đại học Huế đã tham gia đầy đủ các hoạt động của VTV3, sinh viên của Đại học Huế trả lời được đến câu 12 (là 1 trong 8 sinh viên trả lời đến câu 12). Ngày 19/9/2008 đoàn về đến Huế.

Theo VTV3 chương trình Rung chuông vàng sẽ được tiếp tục tổ chức vào năm tới.

Duy Chinh

</body>