Trao học bổng Vừ A Dính cho sinh viên Đại học Huế (10-04-2008 09:10)
Ngày 9/3/2008, Đại học Huế phối hợp với Báo Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh đã trao 40 suất học bổng, trị giá mỗi suất 500.000 đồng và bằng chứng nhận, cho sinh viên dân tộc thiểu số học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt.
<body>

Qũy học bổng Vừ A Dính được thành lập năm 1999 do nguyên Phó Chủ tịch Nước Trường Mỹ Hoa sáng lập và làm Chủ tịch. Đến nay, quỹ đã trao hơn 16.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số học giỏi, rèn luyện tốt trong cả nước. Ngoài ra, Quĩ Vừ A Dính cũng đã phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí xây dựng nhiều trường và tặng nhiều đồ dùng học tập cho học sinh.

40 suất học bổng trao cho sinh viên các dân tộc thiểu số đến từ các tỉnh thành trong cả nước đang học tại Đại học Huế như dân tộc Mường, Thái (Thanh Hóa, Nghệ An), dân tộc Nùng (Bắc Giang), dân tộc Gié triêng, Ê đê, Xơ đăng, Ka doong (Kon Tum, Đaklak, Quảng Nam), dân tộc Tà ôi, Cơ tu, Vân Kiều, Chứt (Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình),...

- Trường ĐHYD: 08 sinh viên

- Trường ĐHSP: 16 sinh viên