Hội thảo tập huấn “Đổi mới phương pháp dạy học và biên soạn tài liệu thực hành lâm sàng cho sinh viên Y khoa” (23-06-2009 15:06)
Sáng ngày 22 tháng 6 năm 2009, tại Giảng đường A1.01, Trường Đại học Y Dược, Dự án Giáo dục Đại học đã tổ chức khai mạc Hội thảo tập huấn "Đổi mới phương pháp dạy học và biên soạn tài liệu thực hành lâm sàng cho sinh viên Y khoa" do 02 chuyên gia Enriquito Lu và Galina Stolarsky, đến từ trường Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ hướng dẫn. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Giáo dục Đại học 2.

Tham dự buổi khai mạc có PGS.TS. Nguyễn Đức Hưng, Phó Giám đốc Đại học Huế, PGS.TS Trần Hữu Dàng, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược, và PGS.TS. Lê Viết Ngư, Trưởng Ban Đảm bảo Chất lượng và Điều phối Dự án Giáo dục Đại học cùng 35 giảng viên của 4 khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi của trường Đại học Y Dược tham gia tập huấn.

Mục tiêu của khóa học nhằm tập huấn về phương pháp tự học có định hướng (Self-Directed learning- SDL) ứng dụng trong giảng dạy và học tập kỹ năng lâm sàng cho sinh viên Y khoa. Sau đó, những người tham gia tập huấn sẽ thực hiện biên soạn 01 bộ tài liệu SDL cho sinh viên Y khoa ở 4 bộ môn Nội, Ngoại, Sản, Nhi. Hội thảo sẽ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 22/6/2009 đến ngày 26/6/2009.

Minh Trang