Trường đại học Kinh tế: Hội thảo đổi mới phương pháp giảng dạy (11-03-2009 07:09)
Ngày 21.2.2009, tại Hội trường Đại học Huế-số 03 Lê Lợi đã diễn ra Hội thảo về “Đổi mới phương pháp giảng dạy” của Trường đại học Kinh tế - Đại học Huế.
<body>

8 tham luận của Hội thảo về các vấn đề đổi mới chương trình nội dung, phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận. Hội thảo đổi mới phương pháp giảng dạy của Trường đại học Kinh tế diễn ra sau một học kỳ đào tạo theo hệ tín chỉ, có tác dụng thiết thực trong việc nhận thức, trao đổi các vấn đề tồn tại và hướng giải quyết nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy trong đào tạo theo học chế tín chỉ trong thời gian tới.

8 tham luận tại Hội thảo gồm:

- “Đổi mới phương pháp giảng dạy đại học qua thực tế tại đại học Sư phạm - Đại học Huế trong 10 năm qua” –  PGS.TS Ngô Đắc Chứng.

- “Đổi mới phương pháp giảng dạy trong đào tạo theo học chế tín chỉ - nhận thức và trao đổi” – TS Nguyễn Tài Phúc.

- “Đổi mới việc dạy học ở 2 chuyên ngành Kinh tế Nông nghiệp và Kinh doanh nông nghiệp” – TS Phùng Thị Hồng Hà.

- “Đổi mới phương pháp giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh” – TS Nguyễn Khắc Hoàn.

- “Đổi mới phương pháp giảng dạy Kinh tế chính trị theo yêu cầu đào tạo tín chỉ và giáo trình những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin” – ThS Lê Đình Vui.

- “Vận dụng phương pháp tình huống trong giảng dạy đại học ”- ThS Hồ Thị Thuý Nga.

- “Phát huy năng lực chủ động và sáng tạo của sinh viên nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy” – CN Lê Thị Quỳnh Liên.

- “Cốt lõi của phương pháp đổi mới phương pháp giảng dạy là cách học, cách tự học cho sinh viên” – CN Lê Thị Phương Thảo.

Minh Phương

</body>