Hội thảo ứng dụng GIS trong nghiên cứu quản lý tài nguyên và môi trường năm 2009 (15-06-2009 07:55)
Theo kế hoạch hoạt động khoa học công nghệ năm 2009, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế sẽ tổ chức Hội thảo ứng dụng GIS trong nghiên cứu quản lý tài nguyên và môi trường.

1. Mục tiêu của Hội thảo

- Trao đổi về những kết quả nghiên cứu ứng dụng GIS trong thời gian qua và thảo luận cho sự hợp tác trong thời gian tới nhằm nâng cao năng lực ứng dụng GIS trong giảng dạy, NCKH ở khu vực duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.

- Chuẩn bị cho việc tổ chức Hội thảo quốc tế về GIS vào năm 2010 do trường Đại học Khoa học Huế đăng cai tổ chức.

2. Nội dung của Hội thảo

Hội thảo tập trung vào các nội dung chủ yếu sau:

• GIS trong việc hỗ trợ phòng chống và giảm nhẹ thiên tai.
  • GIS trong quản lý môi trường và tài nguyên thiên nhiên.
  • GIS trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
  • GIS trong nông nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản.
  • GIS trong quản lý đất đai, quản lý đô thị và hạ tầng kỹ thuật.
  • Tình hình triển khai các dự án và chuyển giao công nghệ GIS tại Việt Nam.
  • Áp dụng các kết quả nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực GIS vào công tác đào tạo.
  • Ứng dụng công nghệ Viễn thám.
  • Triển lãm giới thiệu các phần mềm về công nghệ GIS

3. Thành phần tham dự Hội thảo

- Các cán bộ của các Sở, Ban ngành liên quan trong cả nước, đặc biệt là ở khu vực duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.

- Các nhà khoa học, nhà quản lý, cán bộ giảng viên của một số Trường Đại học, các Viện và các Trung tâm nghiên cứu, các chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam.

- Các cơ quan, công ty và cá nhân quan tâm đến lĩnh vực GIS và viễn thám.

4. Thời gian và địa điểm tổ chức Hội thảo

Thời gian: Ngày 15 tháng 11 năm 2009

Địa điểm: Trường Đại học Khoa học Huế - 77 Nguyễn Huệ, TP. Huế

5. Đăng ký tham dự và gửi bài báo

- Nộp tên bài báo và tóm tắt (tiếng Việt không quá 10 dòng) trước ngày 30/07/2009.

- Gửi bài báo toàn văn trước ngày 15/09/2009 (để đăng trong kỷ yếu Hội thảo).

- Đăng ký tham dự Hội thảo trước ngày 15/10/2009

- Đăng ký triển lãm trước ngày 20/10/2009

* Lưu ý: Các đại biểu đăng ký tham dự Hội thảo trên mẫu đính kèm thông báo này, hoặc có thể đăng ký theo mẫu và gửi file qua email theo địa chỉ tuanhuegis@gmail.com hoặc tuangis_hueuni@yahoo.com , ghi rõ tiêu đề "Đăng ký tham dự Hội thảo ứng dụng GIS trong nghiên cứu quản lý tài nguyên và môi trường năm 2009".

Tải mẫu đăng ký ở đây.

6. Yêu cầu của bài báo

Bài báo cần tập trung vào các nội dung của Hội thảo đã qui định và in trên giấy A4, dài không quá 10 trang (kể cả hình vẽ, bản đồ, biểu đồ, danh mục tài liệu tham khảo...). Bài báo được soạn trên nền Microsoft Word với định dạng font Unicode / Times New Roman, cỡ chữ: 13 cho toàn bài. Căn lề trái 3.0cm; lề phải 2.0 cm; lề trên 2.5 cm; lề dưới 2.5 cm. Tên của bài báo viết chữ in hoa, họ và tên tác giả, cơ quan công tác đặt sau tên bài báo, bằng chữ thường, đậm. Cuối bài viết, có phần tóm tắt bằng tiếng Việt và tiếng Anh (không quá 10 dòng) và giới thiệu sơ lược lý lịch của bản thân (nếu có thể).

Ban Tổ chức Hội thảo trân trọng kính mời các nhà khoa học, các giảng viên và cán bộ của quý cơ quan đăng ký tham dự và quan tâm gửi bài cho Hội thảo khoa học nói trên.

Ban tổ chức sẽ gửi giấy mời sau ngày 20/10/2009 cho các đại biểu đã đăng ký tham dự Hội thảo.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

ThS. Nguyễn Quang Tuấn

Khoa Địa lý - Địa chất,