Hội nghị đổi mới phương pháp giảng dạy ngoại ngữ (18-02-2009 16:18)
Ngày 18/2/2009, Trường ĐH Ngoại Ngữ - Đại học Huế đã tổ chức hội nghị đổi mới phương pháp giảng dạy ngoại ngữ. Đây là dịp để các cán bộ giảng viên trong toàn trường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy mới đáp ứng nhu cầu xã hội.
<body>

Đã có 13 tham luận từ các khoa tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật, Quốc tế học, Việt Nam học tham gia hội nghị. Nhiều tham luận tập trung vào chủ đề ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy như: sử dụng forum trong giảng dạy bộ môn Biên Phiên dịch (TS. Tôn Nữ Như Hương), sử dụng web trong giảng dạy bộ môn phương pháp dạy học (ThS. Bảo Khâm)..., những thuận lợi và khó khăn trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và hướng khắc phục.

Một số tham luân tập trung vào vấn đề giảng dạy theo học chế tín chỉ. Nhìn chung, các vấn đề được báo cáo tại hội nghị là những kinh nghiệm từ thực tế đã được ứng dụng, nhân rộng tại các khoa.

Hồng Sam

</body>