English | Français   rss
Liên kết
Hội nghị Quốc tế về Y tế công cộng các nước tiểu vùng Mekong mở rộng (01-07-2023 12:24)
Góp ý

Trong hai ngày ngày 01-02/07/2023, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức Hội nghị Quốc tế về Y tế công cộng các nước tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 13 với chủ đề “Tăng cường hợp tác liên ngành về giáo dục và nghiên cứu để giải quyết các vấn đề sức khỏe cộng đồng ưu tiên trong thời đại mới” với sự tham gia của 400 cán bộ y tế, nhà khoa học, cán bộ quản lý, giảng viên, nghiên cứu viên trong nước và quốc tế tham dự với gần 250 bài đăng ký báo cáo trực tiếp hoặc trực tuyến tại Hội nghị.

GS. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế phát biểu chào mừng Hội nghị 

 

GS. Wongsa Laohasiriwong, Chủ tịch mạng lưới học thuật các nước tiểu vùng Mekong mở rộng, Trưởng khoa Y tế công cộng, Đại học Khon Kaen, Thái Lan trình bày báo cáo tại Hội nghị

 

Hội nghị Quốc tế về Y tế công cộng các nước tiểu vùng Mekong mở rộng là một trong những hoạt động thường niên và trọng tâm của Mạng lưới học thuật về Y tế công cộng các nước tiểu vùng Mê Kông mở rộng (The Greater Mekong Subregion Public Health Academic Network - GMS). Hội nghị nhằm nâng cao năng lực của khu vực trong giải quyết các nhu cầu và các thách thức lớn về y tế công cộng thông qua việc trình bày, thảo luận các báo cáo nghiên cứu về sức khỏe cộng đồng cũng như các giải pháp, chính sách nhằm cải thiện sức khỏe người dân và công bằng y tế. Hội nghị còn nhằm mục đích thúc đẩy các hoạt động hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm giữa các thành viên trong mạng lưới khoa học, các nhà hoạch định chính sách và nhà nghiên cứu quan tâm đến lĩnh vực y tế công cộng.

 

Các hoạt động của Hội nghị đa dạng gồm các tham luận, báo cáo của các chuyên gia đến từ 14 nước trong khu vực và quốc tế về các lĩnh vực liên quan đến các vấn đề sức khoẻ Y tế công cộng ưu tiên. Hội nghị tổ chức gồm hai phiên báo cáo tổng thể, 12 phiên báo cáo hội trường và khoảng 100 báo cáo poster với tổng số hơn 200 báo cáo bằng tiếng Anh tại Hội nghị; với sự tham gia của các Giáo sư, nhà khoa học và nghiên cứu sinh từ 14 nước trong khu vực và trên thế giới, gồm Việt Nam, Thái Lan, Trung quốc, Lào, Cambodia, Myanmar, Úc, Đức, Nhật Bản, Ireland, Mông cổ, Nepal, Philippines, Singapore. Đây là cơ hội lớn cho Giảng viên, học viên và sinh viên của các đơn vị thành viên  được chia sẻ, cập nhật về kiến thức khoa học, tăng cường mạng lưới kết nối, hợp tác học thuật trong lĩnh vực Y tế công cộng.

 

Mạng lưới học thuật về Y tế công cộng các nước tiểu vùng Mê Kông mở rộng (The Greater Mekong Subregion Public Health Academic Network - GMS) được thành lập gần 20 năm bao gồm các Trường Đại học Y – Dược của các quốc gia trong tiểu vùng Mekong gồm Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc, Campuchia, CHDCND Lào và Myanmar. Mục tiêu của mạng lưới là để cải thiện sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực thông qua các hợp tác cải tiến chất lượng đào tạo và nghiên cứu về Y tế công cộng.

Các tin mới hơn
Các tin đã đăng
Liên kết
×