Sôi nổi các hoạt động Mùa hè Xanh của tuổi trẻ Đại học Huế (17-07-2023 15:51)

Với chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Huế xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội góp phần giảm nghèo bền vững”, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2023 của tuổi trẻ Đại học Huế được triển khai từ ngày 1/6 – 31/8/2023 tại Huyện Nam Đông, A Lưới, Phú Vang và Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong các ngày 15 - 16/7, TS. Bùi Văn Lợi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các đội tình nguyện viên của Đại học Huế.

TS. Bùi Văn Lợi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế; TS. Nguyễn Văn Quang, Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Huế; ThS. Lê Chí Hùng Cường, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Huế thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Hương Nguyên, Huyện A Lưới.

Tại xã Hương Nguyên, Huyện A Lưới, TS. Bùi Văn Lợi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế dự lễ kết nạp hai đảng viên là sinh viên của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế

Tặng quà động viên các đội tình nguyện viên

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh của Đoàn Trường ĐH Y Dược kéo dài từ tháng 7 đến tháng 9/2023 tại xã Hương Nguyên, huyện A Lưới; xã Hương Hữu, huyện Nam Đông; Khoa Nhi Bệnh viện Trung ương Huế và Khoa Nhi Bệnh viện Trường ĐH Y Dược. Tại xã Hương Nguyên, các "chiến sĩ áo trắng" thực hiện 5 chuyên đề về chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng và 2 chuyên đề tương thân tương ái; Tư vấn chăm sóc, giáo dục sức khỏe cho người dân; Tặng quà cho gia đình chính sách và trẻ em; Tập huấn kỹ năng sinh hoạt cho Đoàn Thanh niên địa phương. Tại Xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, 100 hộ gia đình được khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe; Tặng tủ thuốc cho trạm y tế; Tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho thanh thiếu nhi..

Tại xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, Sinh viên Trường ĐH Nông Lâm xây dựng công trình “Ánh sáng nông thôn mới”; Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại các nhà sinh hoạt cộng đồng; Phát quang và tu sửa hệ thống đường liên thôn; Xây dựng đường hoa, đường cờ tổ quốc; Tổng dọn vệ sinh tại trường tiểu học, mầm non; Tập huấn kỹ năng sinh hoạt thanh niên cho đoàn viên xã, tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác hành chính đoàn thanh niên; trao 50 suất quà trong chương trình tiếp sức đến trường.

Tại Xã Thượng Long, huyện Nam Đông, sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ thực hiện công trình thanh niên Ánh sáng Nông thôn mới với kinh phí: 20-30 triệu đồng; tổ chức hoạt động ngoại khoá bằng tiếng Anh cho các em nhỏ

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế với các hoạt động Công trình ánh sáng nông thôn mới dự kiến chiều dài 3 km; Thăm hỏi và tặng quà cho 05 gia đình chính sách, có công với cách mạng; Tặng 30 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó; Tặng 01 bộ lưới và bóng chuyền để phục vụ cho công tác thể dục, thể thao cho đoàn và phong trào thanh niên địa phương; Cải tạo vườn tạp cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh neo đơn...