Tăng cường hợp tác trong nghiên cứu và liên kết đào tạo giữa các trường đại học Việt Nam và Belarus (16-06-2023 08:35)

Sáng ngày 15/6, tại Hà Nội, PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế cùng đoàn công tác đã tham dự Ngày hội giáo dục Belarus tại Việt Nam năm 2023, do Đại học Bách Khoa Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Cộng hoà Belarus tổ chức. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Văn Phúc; Bộ trưởng Bộ Giáo dục Cộng hoà Belarus Ivanets Andrei và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Belarus tại CHXHCN Việt Nam ngài Baravikou Uladzimir cùng đông đảo lãnh đạo các trường đại học của hai nước tham dự ngày hội.

Trong hơn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Belarus, hai nước luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác về nhiều mặt. Ngày hội giáo dục là hoạt động tăng cường các hoạt động chung trong lĩnh vực giáo dục. Tại ngày hội, các cơ sở giáo dục bậc đại học Belarus sẽ có cơ hội chia sẻ, hỗ trợ thông tin như: chi tiết thông tin về trường; các chương trình học bổng; các loại thủ tục cũng như giải đáp trực tiếp thắc mắc đến các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Nhân sự kiện này, Giám đốc Đại học Huế và Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Polessky đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục và nghiên cứu. Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ phối hợp nghiên cứu chung các vấn đề mà cả hai bên cùng quan tâm, phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo về khoa học bà văn hoá, trao đổi giảng viên và sinh viên, trao đổi ấn phẩm xuất bản, tài liệu đào tạo và sách giáo khoa cùng với các tài liệu khoa học khác, thực hiện các chương trình liên kết chung.