Hội thảo quốc tế Địa công trình ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững cơ sở hạ tầng (18-12-2012 06:53)

Hội thảo do Trường ĐH Khoa học - Đại học Huế và Hội Địa chất công trình và Môi trường Việt Nam phối hợp tổ chức vào ngày 17/12 tại Trường ĐH Khoa học - Đại học Huế. Hơn 200 đại biểu là nhà quản lý, các nhà khoa học và chuyên gia, đại diện cho các bộ, ban, ngành; các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã đến tham dự hội thảo.

Là một hoạt động khoa học có uy tín, chất lượng cao về học thuật, hội thảo là cơ hội để các nhà khoa học trong nước và quốc tế trao đổi các ý tưởng, kết quả nghiên cứu về biến đổi khí hậu và các giải pháp thích ứng, đặc biệt là vai trò của lĩnh vực địa công trình trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu.

Diễn ra trong hai ngày 17 và 18/12, hội thảo tập trung vào các chủ đề: Biến đổi khí hậu và tác động của biến đổi khí hậu ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong đó có Việt Nam; Địa công trình trong ứng phó và giảm thiểu thiệt hại do biến đổi khí hậu: Lý thuyết và thực tiễn; Các giải pháp và chính sách, kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển hạ tầng; Kinh nghiệm thực tiễn ở Việt Nam và các nước khác.