Hội thảo quốc tế về lý thuyết số (15-12-2012 00:00)

Ngày 14/12, Đại học Huế phối hợp với Đại học ELTE, Hungary tổ chức hội thảo quốc tế về lý thuyết số. Tham gia giảng bài là Giáo sư Kátai Imre, PGS. Bui Minh Phong,  PGS. Parkas Gábor từ Đại học ELTE và GS. Lê Văn Thuyết, PGS.Nguyễn Hoàng từ Đại học Huế.

Trước đó, vào tháng 7/2012 Đại học Huế đã làm việc với Đại học ELTE về các khả năng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật. Hội thảo lần này là một trong những hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai đại học trong năm nay.

Đại học ELTE, Hungary được thành lập từ năm 1635 với đội ngũ cán bộ giảng dạy, các viện sĩ đứng đầu các nhóm nghiên cứu, đặc biệt là về toán, tin học. Trong vòng 100 năm trở lại đây, trường có nhiều nhà khoa học nổi tiếng và 4 giải Nobel được trao cho các nhà toán học của trường.

Giảng bài tại hội thảo lần này có GS. Kátai Imre, nhà toán học người Hungary về lĩnh vực lý thuyết xác suất và lý thuyết giải tích số với hơn 340 bài báo khoa học và nhiều giải thưởng lớn.

Hội thảo là cơ hội để sinh viên ngành Toán của Đại học Huế được học hỏi, giao lưu với các giáo sư trong và ngoài nước.