Trường Đại học Ngoại ngữ chính thức nhận nhiệm vụ Trung tâm Ngoại ngữ khu vực (22-01-2013 00:00)

Ngày 18/01/2013 tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 làm lễ giao nhiệm vụ cho các Trung tâm ngoại ngữ khu vực. Các trường ĐH được giao nhiệm vụ là Trung tâm ngoại ngữ khu vực gồm: ĐH Thái Nguyên, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội), Trường ĐH Ngoại ngữ (Đại học Huế), Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) và Trường ĐHSP thành phố Hồ Chí Minh.

Việc hình thành Trung tâm ngoại ngữ khu vực là do nhu cầu về đào tạo ngoại ngữ nói chung, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ và đổi mới phương pháp giảng dạy cho giáo viên nói riêng ở các vùng kinh tế trong cả nước, trước mắt tập trung xây dựng các trung tâm có đội ngũ giảng viên có trình độ cao và có nguồn lực làm nòng cốt hỗ trợ cho việc phát triển các trung tâm ở các vùng kinh tế khác.

Đây là vinh dự và cũng là trọng trách lớn mà tập thể CBVC Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020 ghi nhận.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển giao nhiệm vụ cho 05 Trung tâm Ngoại ngữ khu vực

Theo Trường ĐHNN