Khai giảng lớp cao học ngành Xã hội học, liên kết giữa Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG Hà Nội với Trường ĐH Khoa học – Đại học Huế (18-01-2013 07:13)

Sáng ngày 18/1, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), ĐH Huế phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (KHXH&NV), ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp cao học ngành Xã hội học liên kết giữa hai trường.

Đây là lớp cao học ngành Xã hội học đầu tiên được liên kết đào tạo giữa trường Đại học KHXH&NV - ĐHQGHN và Trường Đại học Khoa học – ĐHH. Có 11 học viên đã trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh này. Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Vũ Đức Nghiêu, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQG Hà Nội và TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng trường ĐHKH - ĐHH đã chúc mừng các học viên đã vượt qua kỳ thi tuyển để trở thành những học viên cao học ngành xã hội học đầu tiên do hai trường liên kết đào tạo. Dịp này, lãnh đạo 2 trường cũng đã động viên và chia sẻ nhiều thông tin trong khóa đào tạo cao học sắp tới. Hy vọng, các học viên sẽ phấn đấu, nỗ lực hết mình để hoàn thành và đạt thành tích cao trong khóa học này.

GS.TS Vũ Đức Nghiêu, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQG Hà Nội

TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH - Đại học Huế

Lãnh đạo hai trường cũng đã khẳng định, việc khai giảng lớp cao học ngành xã hội học liên kết giữa trường ĐHKXH&NV – ĐH Quốc gia Hà Nội và trường ĐHKH – Đại học Huế sẽ càng thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai trường. Hy vọng trong thời gian tới, hai trường sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác liên kết đào tạo cao học các mã ngành khác và hợp tác trong nghiên cứu khoa học.

Trước đó, đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo Sau đại học, trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN đã công bố quyết định công nhận trúng tuyển cao học của các học viên.

Sau lễ khai giảng, lãnh đạo Phòng Đào tạo Sau Đại học của hai Trường đã làm việc và trao đổi với 11 học viên về quy định đào tạo sau đại học và kế hoạch học tập sắp tới.

Theo Trường ĐHKH