Thành lập Bộ môn Điện tử - Viễn thông trực thuộc Trường ĐH Khoa học (23-11-2012 07:05)

Sáng ngày 20/11, Trường Đại học Khoa học đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Bộ môn Điện tử - Viễn thông trực thuộc Trường

Bộ môn Điện tử - Viễn thông trực thuộc Trường ĐH Khoa học – Đại học Huế được thành lập theo quyết định số 2203/QĐ-ĐHH ngày 24/10/2012 của Giám đốc Đại học Huế trên cơ sở tách từ bộ môn Điện tử - Viễn thông thuộc Khoa Vật lý.

Theo QĐ 218/QĐ-ĐHKH-TCHC ngày 29/10/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, TS. Đặng Xuân Vinh – Trưởng khoa Vật lý, tạm thời phụ trách điều hành hoạt động của Bộ môn Điện tử - Viễn thông trực thuộc Trường cho đến khi có quyết định về nhân sự Trưởng Bộ môn nhiệm kỳ 2009-2014.

Bộ môn Điện tử Viễn thông thuộc Khoa Vật lý là một trong những mã ngành thu hút được số lượng thí sinh đầu vào đông và chất lượng. Hiện nay, bên cạnh đào tạo hệ đại học 5 năm, bộ môn Điện tử - Viễn thông có liên kết đào tạo Thạc sĩ với Đại học Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Để kế thừa và phát huy truyền thống đó, tại lễ công bố quyết định thành lập Bộ môn, PGS.TS Nguyễn Văn Tận, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học mong muốn trong nhiệm kỳ này và nhiệm kỳ tới 2014-2019, Bộ môn Điện tử - Viễn thông phải chú trọng xây dựng đội ngũ cả về mặt số lượng và chất lượng; phải xây dựng được lộ trình cụ thể; quy hoạch đội ngũ cán bộ hiệu quả, phải có kế hoạch để quảng bá; mở rộng các hình thức đào tạo bên cạnh đào tạo hệ chính quy.