Khai giảng cao học năm 2010 (11-11-2010 08:23)
Sáng 10/11/2010, Đại học Huế đã long trọng tổ chức lễ khai giảng cao học năm 2010. Đồng chí Ngô Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến dự lễ và tặng hoa chúc mừng.
Năm 2010, Đại học Huế tổ chức hai đợt tuyển sinh. Đợt 1: tháng 3/2010, tuyển được 315 cao học và 12 nghiên cứu sinh. Đợt 2: tháng 9/2010, tuyển được 666 cao học và 25 nghiên cứu sinh. Tổng cộng: 981 cao học và 37 nghiên cứu sinh trúng tuyển vào 64/64 chuyên ngành cao học, 14/22 chuyên ngành nghiên cứu sinh tại 6 đơn vị đào tạo sau đại học của Đại học Huế.

Địa bàn tuyển chủ yếu là khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Ngoài ra, còn có thí sinh của đồng bằng Nam Bộ theo đề án hỗ trợ đào tạo sau đại học cho các vùng khó khăn của Bộ do Trường Đại học Sư phạm thực hiện.

Ngoài đào tạo tại Huế, Đại học Huế còn có một số các lớp đặt ở địa phương như: tại Đại học Tiền Giang có các lớp của Đề án, tại Thanh Hóa có lớp liên kết giữa Đại học Kinh tế và Đại học Hồng Đức. Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội cũng liên kết với Khoa Luật - Đại học Huế đào tạo Cao học Luật, 2 chuyên ngành với 60 học viên.

Mục tiêu của Đại học Huế là đưa đào tạo sau đại học cùng với đào tạo đại học chính quy trở thành ưu tiên hàng đầu, coi trọng và đảm bảo chất lượng đầu vào và đầu ra. Hướng phát triển của Đại học Huế trong tương lai là mở rộng chuyên ngành, mở rộng địa bàn tuyển sinh, mở rộng hợp tác trong nước và quốc tế.

HS