Trường ĐHSP, ĐHKT: Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2010 – 2011. (25-10-2010 13:01)
Để chuẩn bị cho Hội nghị cán bộ viên chức toàn Đại học Huế lần thứ VI, thời gian qua, các trường thành viên và các đơn vị trực thuộc Đại học Huế đã tổ chức hội nghị cán bộ viên chức năm học 2010 - 2011.

Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2010-2011 của Trường ĐH Kinh tế được tổ chức chiều ngày 22/10/2010 tại số 3 Lê Lợi, dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Văn Phát- Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường và ThS. Bùi Văn Chiêm - Chủ tịch công đoàn trường. Tham dự Hội nghị có PGS. TS Phan Hòa- Chủ tịch Công đoàn ĐH Huế, đại diện một số Ban chức năng của Đại học Huế, cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn Trường ĐH Kinh tế.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động của trường năm học 2009-2010, báo cáo tài chính, báo cáo của ban thanh tra nhân dân và phương hướng nhiệm vụ năm học mới 2010-2011. Trong năm học 2009-2010 phát huy truyền thống đoàn kết nhất trí, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa lãnh đạo nhà trường với các phòng ban chức năng và toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động, trường ĐHKT đã hoàn thành nhiệm vụ năm học 2009-2010. Phát huy những thành tích đã đạt được, để tiếp tục sứ mệnh và mục tiêu chung là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, trình độ cao và nghiên cứu khoa học để trở thành một trường Đại học có uy tín trong khu vực, năm học 2010-2011 trường ĐHKT chú trọng nhiệm vụ trọng tâm: "Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội". Cụ thể là tiếp tục nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng trong cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên; tập trung hoàn thiện công tác đào tạo; tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trong và ngoài nước; xây dựng nguồn lực phong phú.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã sôi nổi thảo luận, góp ý kiến bổ sung vào các báo cáo, các vấn đề được đưa ra thảo luận như: vấn đề tài chính, đào tạo, đề tài nghiên cứu, CSVC ... TS. Nguyễn Văn Phát đã ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến thảo luận, trên cơ sở đó để tiếp tục điều chỉnh các chương trình hành động cho phù hợp với thực tiễn phát triển của nhà trường.

Hội nghị đã bầu ra ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2010 - 2011 gồm 05 thành viên là các cán bộ, giảng viên thuộc các đơn vị trong trường. Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Đoàn đại biểu gồm 8 đồng chí tham dự Hội nghị  Đại biểu CBVC Đại học Huế lần thứ VI.

Cũng tại Hội nghị, ThS. Bùi Văn Chiêm - Chủ tịch Công đoàn trường đã phát động cuộc ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã biểu quyết thống nhất dự thảo Nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2010-2011.

Trước đó, sáng ngày 17/10, Trường Đại học Sư phạm - học Huế đã tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức năm học 2010-2011.

Hội nghị đã nghe các báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2009-2010 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2010-2011; Báo cáo Tổng kết phong trào thi đua năm học 2009-2010 và nội dung biện pháp tổ chức phong trào thi đua năm học 2010-2011; Báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch tài chính năm 2009 và chủ trương, biện pháp thực hiện kế hoạch tài chính năm 2010 và năm học 2010-2011.

Trong năm học mới, Trường xác định: Quán triệt tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ và sinh viên; đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý. Triển khai đào tạo đại học và sau đại học có hiệu quả, tiếp tục hoàn thiện công tác đào tạo theo hệ thống tín chỉ, đổi mới có hiệu quả phương pháp giảng dạy; ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin trong đào tạo, quản lý và nghiên cứu khoa học. Đẩy mạnh công tác xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ viên chức, đặc biệt là giảng viên có chất lượng cao; nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị và sử dụng có hiệu quả để phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và công tác quản lý. Quan tâm thường xuyên công tác đảm bảo chất lượng giáo dục. Xây dựng nề nếp làm việc  và môi trường sư phạm mẫu mực, triệt để thực hành tiết kiệm. Đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức và sinh viên.

Năm học 2010-2011, toàn trường sẽ phấn đấu có 25% CBVC đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 100% đơn vị khoa, phòng đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trở lên, Trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc.

Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Đoàn đại biểu gồm 14 đồng chí tham gia Đại hội đại biểu CBVC Đại học Huế năm học 2010-2011.

Theo Trường ĐHSP, ĐHKT