Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2017): Đại học Huế khen thưởng các nhóm nghiên cứu mạnh (17-11-2017 07:47)

Ngày 17/11/2017, Đại học Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982  - 20.11.2017). Đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế; lãnh đạo Đại học Huế qua các thời kỳ, lãnh đạo các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc và đông đảo giáo sư, phó giáo sư, nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú thuộc Đại học Huế đã tham dự lễ.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Đại học Huế ngày càng lớn mạnh, đóng vai trò tiên phong, nòng cốt thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Trung, Tây nguyên và cả nước. Năm học vừa qua, trong bối cảnh thế giới và đất nước có nhiều thay đổi, đội ngũ nhà giáo, viên chức lao động các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc Đại học Huế đã tích cực phấn đấu, đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực công tác.

Đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, viên chức Đại học Huế

Trong giai đoạn hiện nay, thực hiện các chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh thực hiện tự chủ đại học, tăng cường hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục và tăng khả năng hội nhập quốc tế; từng bước đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của thị trường lao động; tập thể đội ngũ nhà giáo, viên chức lao động Đại học Huế luôn nỗ lực hết mình với tinh thần đoàn kết, nhất trí, tận dụng thời cơ, khắc phục khó khăn để phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển của Đại học Huế.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế trao giấy khen và phần thưởng cho các nhóm nghiên cứu đã có nhiều công trình khoa học đăng trên các tạp chí khoa học, nhà xuất bản quốc tế có uy tín

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế trao giấy khen và phần thưởng cho các cá nhân đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trước 30 tuổi

GS.TS. NGND. Huỳnh Văn Minh, Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế phát biểu tại buổi lễ, vui mừng trước những thành tựu của Đại học Huế, chia sẻ những khó khăn, thách thức và luôn dành tình cảm, trách nhiệm và đồng hành cùng Đại học Huế trên chặn đường phát triển sắp tới

TS. Hoàng Thị Anh Đào, Giảng viên Khoa Lịch sử, Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế, đại diện cho thế hệ trẻ được nhận thưởng khuyến khích tài năng Đại học Huế phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Giám đốc Đại học Huế đã tặng giấy khen cho 22 cá nhân đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trước 30 tuổi, trước thời hạn và bằng nguồn học bổng nước ngoài; 27 cá nhân đạt các giải thưởng cấp quốc gia, quốc tế; 100 cá nhân đã có công trình khoa học đăng trên các tạp chí khoa học, nhà xuất bản quốc tế có uy tín; 10 nhóm nghiên cứu đã có nhiều công trình khoa học đăng trên các tạp chí khoa học, nhà xuất bản quốc tế có uy tín. Tổng số tiền thưởng được trao trong đợt này là gần 600 triệu đồng trích từ quỹ khuyến khích tài năng Đại học Huế. Số lượng các cá nhân, nhóm nghiên cứu lần này tăng gấp đôi so với các năm trước. Đặc biệt trong năm nay, để khuyến khích hình thành các nhóm nghiên cứu mạnh, Giám đốc Đại học Huế quyết định khen thưởng 10 nhóm nghiên cứu đã có nhiều công trình khoa học được công nhận trên các tạp chí khoa học, nhà xuất bản quốc tế với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

Phát biểu chúc mừng cán bộ, giảng viên Đại học Huế, Đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế đã nhấn mạnh lãnh đạo Tỉnh ghi nhận công sức, trí tuệ của đội ngũ cán bộ, đảng viên cùng với Đảng uỷ, Ban Giám đốc Đại học Huế đã tạo ra sự thống nhất về chính trị và tinh thần dân chủ, dám nghĩ dám làm, năng động sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo; phát huy nội lực, tạo nên sức mạnh tổng hợp xây dựng Đại học Huế phát triển toàn diện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập, đào tạo của khu vực và cả nước. Tỉnh Thừa Thiên Huế luôn xác định Đại học Huế là một thiết chế, là cơ sở nền tảng, bộ phận quan trọng không thể thiếu trong chỉnh thể cấu trúc nền kinh tế - xã hội của tỉnh. Vị thế của Đại học Huế góp phần nâng cao vị thế của Thừa Thiên Huế. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ mong muốn thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức Đại học Huế tiếp tục nỗ lực với quyết tâm cao hơn nữa, phấn đấu xây dựng Đại học Huế ngày càng phát triển lớn mạnh, vươn lên một tầm cao mới trong thời kỳ hội nhập và phát triển.