Trao 24 suất học bổng JBAV và Keidanren cho sinh viên Đại học Huế (29-11-2017 09:59)

Ngày 29/11/2017, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản phối hợp với Đại học Huế đã tổ chức Lễ trao học bổng JBAV và Keidanren cho sinh viên. Tham dự Lễ có ông Karashima, Chủ tịch Hiệp hội kinh tế Nhật Bản; ông Ishikawa Taku, Chủ tịch Uỷ ban Hội nghị Kinh tế Nhật Bản về Đóng góp xã hội và Phát triển nguồn nhân lực; ông Kurokawa Kunihiko, Giám đốc Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng; TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; đại diện lãnh đạo các trường đại học thành viên và sinh viên được nhận học bổng đợt này.

Trao 24 suất học bổng JBAV và Keidanren cho sinh viên Đại học Huế

Đây là năm thứ 17 Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản trao học bổng cho sinh viên Đại học Huế. Trong đợt này, có 24 suất học bổng trị giá 200 USD/suất được trao cho sinh viên nghèo vượt khó nhằm hỗ trợ một phần chi phí trong học tập, nghiên cứu khoa học. Học bổng của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản góp phần thắt chặt, gắn kết tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế gửi lời cảm ơn đến Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản đã dành nhiều ưu ái cả về vật chất và tinh thần cho sinh viên Đại học Huế qua 17 năm gắn bó. Phó Giám đốc Đại học Huế khẳng định, học bổng của  Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản là một niềm động viên quý giá dành cho các em sinh viên, khích lệ tinh thần vượt qua khó khăn, quyết tâm học tập, nghiên cứu khoa học để đạt kết quả tốt nhất;  qua những lần trao học bổng này sinh viên Đại học Huế có thêm cơ hội để tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp Nhật Bản, thúc đẩy sự giao lưu, gắn kết con người, văn hoá giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Một số hình ảnh của Lễ trao học bổng:

Ông Ishikawa Taku, Chủ tịch Uỷ ban Hội nghị Kinh tế Nhật Bản về Đóng góp xã hội và Phát triển nguồn nhân lực phát biểu

Ông Oka Masahiro, Uỷ ban Hội nghị Kinh tế Nhật Bản đọc thư của Hiệp hội kinh tế Nhật Bản

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại Lễ trao học bổng

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế tặng hoa cảm ơn đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản và Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản tại Việt Nam

Trần Đức