Lễ ký hợp đồng và trao quyết định tiếp nhận viên chức Đại học Huế năm 2005 (13-04-2005 09:30)
Ngày 12/4/2005, Đại học Huế đã tổ chức lể ký hợp đồng và trao quyết định tiếp nhận viên chức Đại học Huế năm 2005.

Tại buổi lễ lãnh đạo Đại học Huế đã trao quyết định tiếp nhận 171 viên chức vào làm việc tại các trường đại học thành viên và các trung tâm trực thuộc. Trong số 171 viên chức được tiếp nhận năm nay có: 125 giảng viên, 5 nghiên cứu viên, 27 chuyên viên, 6 kế toán viên, 7 bác sỹ và 1 dược sỹ.

Thạc sỹ Lê Văn Nhã, phó trưởng ban Tổ chức - Nhân sự đại học Huế cho biết: năm 2005 công tác tổ chức thi tuyển công chức ở Đại học Huế được thực hiện nghiêm túc, áp dụng chặt chẽ các điều khoản đổi mới theo nghị định 116/2003/NĐ-CP ngày 10/10/2003 của Chính Phủ về việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức trong các đơn vị sự nghiệp Nhà nước. Tất cả các nội dung tuyển dụng được thực hiện công bằng, khách quan, đúng ngành, nghề, chuyên môn; đáp ứng đúng nhu cầu nhân sự của các đơn vị.

Khẳng định sự đổi mới trong công tác tổ chức nhân sự, Tiến sỹ Lê Thanh Sơn, trưởng ban Tổ chức - Nhân sự Đại học Huế nhấn mạnh: Đại học Huế đã được Bộ Giáo dục - Đào tạo cho phép chủ động quyết định tuyển dụng viên chức. Hiện tại và trong những năm tiếp theo, để không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ, đáp ứng ngày càng cao châït lượng đào tạo, phù hợp với xu thế đổi mới của đất nước,  Đại học Huế đang thực hiện chiến lược tăng cường lớp trẻ có trình độ chuyên môn cao, nhất là ở các lĩnh vực chuyên sâu, những ngành nghề đào tạo có tính chất mũi nhọn .

Đến nay Đại học Huế có: trên 2.371 cán bộ công chức, trong đó có 1.825 giảng viên, 56 phó giáo sư, giáo sư; 324 giảng viên cao cấp và giảng viên chính; 779 tiến sỹ khoa học tiến sỹ và thạc sỹ.

Thanh Hà  - Đại học Huế