Khai mạc giải cầu lông CBCC Đại học Huế lần thứ IV (20-05-2005 10:02)
Chào mừng 30 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế và giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, kỷ niệm ngày 1/5 và 115 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu, ngày 22/4/2005 Đại học Huế khai mạc giải Cầu lông CBCC-LĐ lần thú IV.

Thạc sỹ Nguyễn Duy Chinh, phó chủ tịch công đoàn Đại học Huế, phó trưởng ban tổ chức giải cho biết : Giải Cầu lông CBCC là một hoạt động mang tính thể thao truyền thống của Đại học Huế - cứ 2 năm tổ chức một lần. Để tiến tới giải này, chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị trong Đại học Huế tổ chức nhiều giải cấp cơ sở có tính phong trào rộng rãi, với nhiều lứa tuổi. Những hoạt động thể thao như thế này đã đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao, động viên cán bộ công chức siêng năng rèn luyện sức khoẻ, góp phần tăng cường sự giao lưu, thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa các trường, các đơn vị trong Đại học Huế. Tham gia giải lần này có trên 100 vận động viên đến từ 9 công đoàn cơ sở của các trường đại và các trung tâm trực thuộc Đại học Huế.

Giải được tổ chức trong 3 ngày, từ 22/4 đến 24/4, cho 2 loại lứa tuổi từ 40 trở xuống và từ 41 trở lên, với 5 nội dung thi đấu: đơn Nam, đơn Nữ; đôi Nam, đôi Nữ và đôi Nam Nữ phối hợp. Giải tiến hành qua 32 trận đấu vòng loại, bán kết, chung kết được áp dụng luật thi đấu do UBTDTT và Liên đoàn Cầu lông Việt Nam quy định. BTC sẽ trao 20 giải Nhất, Nhì, Ba, khuyến khích cho các đội và cá nhân đạt thành tích cao.

Vận động viên Nguyễn Văn Sau, đội Cơ quan đại học Huế, tham gia thi đấu ở lứa tuổi trên 41, tóc đã bạc hoa râm , nhưng vẫn rất hăng hái, hồ hởi nói : Chúng tôi thấy công tác tổ chức giải lần này tốt. Trong tất cả các khâu từ chuẩn bị sân bãi, tổ chức phục vụ, lể khai mạc... đều rất chu đáo. Chỉ tiếc là giải chỉ khống chế thi đấu ở hai lứa tuổi - 40 trở xuống và 41 trở lên, nên số lượng vận động viên tham gia bị hạn chế. Điều đó không phản ánh hết chất lượng phong trào thi đấu cầu lông ở các đơn vị cơ sở, làm nhiều người không có điều kiện tham gia giải lần này. Hy vọng ở những giải sau, công đoàn Đại học Huế mở rộng, chia ra nhiều lứa tuổi để nhiều người được tham gia.

Trong đêm khai mạc, giải đã đã thu hút nhiều khán giả là cán bộ và sinh viên đến xem và cổ vũ cho các đội .

Thanh Hà - Đại học Huế