Đại học Huế tiếp và làm việc với Trường Đại học Saga, Nhật Bản (20-05-2005 10:10)
Sáng ngày 27/04/2005, Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Trường Đại học Saga, Nhật Bản.

Trong thời gian gần đây, Đại học Huế đã có được mối quan hệ hợp tác với nhiều trường Đại học cũng như các tổ chức phi Chính phủ của Nhật Bản trong lĩnh vực đào tạo như: Đại học Công Nông nghiệp Tokyo, Đại học Nông nghiệp Obihiro, Đại học Osaka, Đại học Kyoto, Đại học ChuO, Doanh nghiệp Hopland, Hokkaido,...

Tại buổi làm việc lần này, PGS.TS Lê Văn Thuyết, Trưởng Ban QLKH-ĐN Đại học Huế đã giới thiệu về các trường thành viên, các trung tâm đào tạo, nghiên cứu trực thuộc cũng như chiến lược phát triển của Đại học Huế và hy vọng có thể thiết lập mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học Saga trong việc trao đổi cán bộ và sinh viên, hợp tác nghiên cứu và giảng dạy.

Về phía trường Đại học Saga, GS.TS. Akihiro Nose đã ghi nhận những thông tin về Đại học Huế, đồng thời bày tỏ mong muốn rằng việc ký kết thoả thuận hợp tác song phương giữa Đại học Huế và Đại học Saga sẽ sớm được tiến hành, tạo điều kiện để mối quan hệ hợp tác giữa 2 trường ngày càng phát triển tốt đẹp.

Ngọc Trang - Đại học Huế