Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - 3.2.1930 – 3.2.2010 (05-02-2010 09:30)
Ngày 02/02/2010 tại Hội trường số 03 Lê Lợi, Đại học Huế đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2010).
Đến tham dự có đồng chí Hồ Xuân Mãn, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Thừa Thiên Huế, các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, cơ quan Đại học Huế và các trường qua các thời kỳ, các đồng chí lãnh đạo Đại học Huế, Chánh Văn phòng, Trưởng các Ban chức năng và lãnh đạo các đơn vị thành viên.

Sự kiện Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời ngày 3/2/1930 đánh dấu bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử cách mạng Việt Nam, chấm dứt sự khủng hoảng về đường lối chính trị, thống nhất các lực lượng Cộng sản thành một Đảng duy nhất lãnh đạo Cách mạng Việt Nam, đưa nhân dân thoát khỏi ách áp bức của thực dân phong kiến.

Trải qua 80 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam dương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tiến hành cuộc Cách mạng tháng Tám thành công, lập ra nước Việt Nam dân chủ Cộng hoà và lãnh đạo nhân dân đánh thắng hai cuộc chiến tranh xâm lược của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước tiến lên CNXH. Ngày nay, Đảng đang lãnh đạo nhân dân ta tiến hành công cuộc xây dựng CNXH, khởi xướng và lãnh đạo sự nghiệp đổi mới đất nước, làm biến đổi sâu sắc bộ mặt kinh tế, chính trị - xã hội và nâng cao vị thế, uy tín đất nước trên trường quốc tế.

Là một Đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Tỉnh uỷ tỉnh Thừa Thiên Huế với 12 đảng bộ, chi bộ cơ sở và hơn 1700 đảng viên, dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, Đảng bộ Đại học Huế luôn phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi khó khăn thử thách, năng động, sáng tạo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là hạt nhân chính trị lãnh đạo ở đơn vị.

Đảng bộ Đại học Huế luôn quan tâm tăng cường năng lực lãnh đạo, tập trung sức lực, trí tuệ, tạo được nhiều chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực công tác. Các đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh nhiều năm liền. Một số đảng bộ, chi bộ được Tỉnh uỷ và Ban Thường vụ Đảng uỷ Đại học Huế biểu dương, khen thưởng là tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Đại đa số đảng viên, cán bộ công chức và sinh viên giữ vững phẩm chất chính trị, có đạo đức lối sống lành mạnh, tâm huyết với nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp tích cực cho sự ổn định và phát triển vững chắc của Đại học Huế.

M.P