Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Kinh tế lần thứ VI nhiệm kỳ 2010 - 2015 (01-04-2010 15:02)
Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, sự chỉ đạo của Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế và Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Huế về tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc của Đảng, trong 2 ngày 26 và 27/3/2010, Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Đại hội lần này của Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế theo quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế là đại hội điểm. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm sâu sắc việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lanà thứ V; đề ra phương hướng, nhiệm vụ mang tính chiến lược cho nhiệm kỳ VI; bầu Ban chấp hành Đảng bộ; trực tiếp bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ mới tại Đại hội theo tinh thần thí điểm của Bộ Chính trị nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, động viên toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên phát huy truyền thống chủ động sáng tạo, đổi mới công tác quản lý nhà trường, tạo ra những bước đột phá mới về chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đưa Trường ĐH Kinh tế Đại học Huế ngày càng hướng mạnh vào phát triển theo chiều sâu và vững chắc.

Đảng bộ Trường ĐH Kinh tế hiện có 125 đảng viên, trong đó có 36 đảng viên là sinh viên, sinh hoạt trong 12 chi bộ trực thuộc. Công tác xây dựng Đảng được xem là nhiệm vụ then chốt. Đảng bộ chú trọng xây dựng Đảng vững mạnh đồng bộ cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đảng bộ Trường 5 năm qua liên tục được công nhận danh hiệu "Đảng bộ trong sạch vững mạnh" và đã được Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tặng Bằng khen Đảng bộ "Trong sạch vững mạnh tiêu biểu" 3 năm liền (2006 - 2008). Năm 2009 Trường ĐH Kinh tế vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Nhiệm kỳ tới (2010 - 2015), Trường ĐH Kinh tế đứng trước thời cơ, vận hội mới để phát triển đan xen những khó khăn thách thức, đó là tính cạnh tranh gay gắt đòi hỏi nhanh chóng nâng cao chất lượng đào tạo. Phương hướng chung nhiệm kỳ  VI (2010 - 2015) của Đảng bộ Trường ĐH Kinh tế - Đại học Huế là : "Quán triệt sâu sắc nghị quyết đại hội Đảng các cấp, các chỉ thị, nghị quyết về giáo dục, đào tạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí. Tiếp tục thực hiện đa dạng hóa ngành học và mở rộng quy mô đào tạo hợp lý, đặc biệt là đào tạo sau đại học trên cơ sở tăng cường xây dựng đội ngũ, trang bị cơ sở vật chất, đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ, đổi mới mạnh mẽ, toàn diện công tác quản lý nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đẩy nhanh quá trình phát triển của nhà trường sang một giai đoạn mới - phát triển theo chiều sâu.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khó VI, Ban Thường vụ Đảng ủy khóa VI, Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy khóa VI và đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Đại học Huế nhiệm kỳ 2010 - 2015.

HS

Kết quả bầu cử :

I. Ban Chấp hành Đảng bộ khóa VI nhiệm kỳ 2010 - 2015 (Gồm 15 đồng chí, sắp xếp theo A,B,C...)

1. Đ/c Bùi Văn Chiêm - Khoa Quản trị Kinh doanh, CT công đoàn

2. Đ/c Trần Văn Hòa - Khoa Kinh tế & Phát triển

3. Đ/c Phan Văn Hòa - Phòng KHCN - HTQT - ĐTSĐH

4. Đ/c Nguyễn Khắc Hoàn - Khoa Quản trị Kinh doanh

5. Đ/c Ngô Sĩ Hùng - Khoa Hệ thống thông tin kinh tế

6. Đ/c Nguyễn Văn Lạc - Phòng Kế hoạch tài chính

7. Đ/c Phan Thị Minh Lý - Khoa Kế toán - Tài chính

8. Đ/c Nguyễn Văn Phát - Ban Giám hiệu

9. Đ/c Nguyễn Tài Phúc - Ban Giám hiệu

10. Đ/c Nguyễn Quang Phục - Bí thư đoàn TNCSHCM

11. Đ/c Trịnh Văn Sơn - Phòng Đào tạo ĐH - Công tác sinh viên

12. Đ/c Hoàng Quang Thành - Phòng Khảo thí và đảm bảo CLGD
            13. Đ/c Hà Xuân Vấn - Khoa Kinh tế chính trị

14. Đ/c Nguyễn Văn Vượng - Phòng Tổ chức - Hành chính

15. Đ/c Mai Văn Xuân - Khoa Kinh tế & Phát triển

II. Ban Thường vụ (gồm 4 đồng chí, sắp theo A,B,C...)

1. Đ/c Nguyễn Văn Phát

2. Đ/c Nguyễn Tài Phúc

3. Đ/c Trịnh Văn Sơn

4. Đ/c Hà Xuân Vấn

III. Bí thư

1. Đ/c Nguyễn Văn Phát - UVTV Đảng ủy Đại học Huế; Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế.

IV. Phó bí thư

1. Đ/c Nguyễn Tài Phúc - ĐUV Đảng ủy Đại học Huế, ĐUV, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế

V. Đoàn đại biểu Đảng bộ trường Đại học Kinh tế dự đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Huế (sắp theo A,B,C...)

Gồm 16 đại biểu chính thức (trong đó có 3 đại biểu đương nhiên, đại hội bầu 13 đại biểu chính thức) và 1  đại biểu dự khuyết.

A. Đại biểu đương nhiên

1. Đ/c Hoàng Hữu Hòa - Ban Giám hiệu

2. Đ/c Nguyễn  Văn Phát - Ban Giám hiệu

3. Đ/c Nguyễn Tài Phúc - Ban Giám hiệu