Lễ công bố quyết định thành lập Bộ môn Báo chí – Truyền thông trực thuộc Trường Đại học Khoa học (12-03-2010 15:46)
Sáng 12/03, Trường Đại học Khoa học đã long trọng tổ chức lễ công bố, trao  quyết định thành lập Bộ môn Báo chí - Truyền thông trực thuộc Trường.

Bộ môn Báo chí - Truyền thông trực thuộc Trường ĐHKH được thành lập trên cơ sở tách từ Bộ môn Báo chí thuộc Khoa Ngữ văn - Trường ĐHKH. Trải qua gần 15 năm đào tạo, Bộ môn Báo chí thuộc khoa Ngữ văn đã cung cấp nhiều thế hệ phóng viên, biên tập viên, cán bộ quản lý báo chí cho các đài phát thanh, truyền hình, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước. Đứng trước yêu cầu thực tế ngày càng cao về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực báo chí của xã hội; đồng thời để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng bộ môn Báo chí và chuyên ngành Báo chí ngày càng lớn mạnh hơn nữa phù hợp với chiến lược phát triển tổ chức bộ máy của Trường Đại học Khoa học giai đoạn 2009-2015 và tầm nhìn đến 2020. Trên cơ sở Nghị Quyết của Đảng ủy và đề nghị của Hiệu trưởng nhà Trường, ngày 25/01/2010 Giám đốc Đại học Huế đã ra quyết định (số 137/QĐ-ĐHH-TCNS) thành lập Bộ môn báo chí - Truyền thông trực thuộc Trường ĐHKH - Đại học Huế.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Tận, Hiệu trưởng nhà trường cho rằng Bộ môn Báo chí thuộc Khoa Ngữ văn là một trong những mã ngành thu hút được số lượng thí sinh đầu vào đông nhất và chất lượng trong khối Khoa học xã hội và nhân văn của Trường. Để kế thừa và phát huy truyền thống đó, PGS.TS Nguyễn Văn Tận mong muốn trong nhiệm kỳ này và nhiệm kỳ tới 2014-2019, Bộ môn Báo chí - Truyền thông phải chú trọng xây dựng đội ngũ cả về mặt số lượng và chất lượng; phải xây dựng được lộ trình cụ thể; và quy hoạch đội ngũ cán bộ hiệu quả, phải có kế hoạch để quảng bá cho bộ môn Báo chí - Truyền thông Trường ĐHKH - Đại học Huế; Bộ môn cần phải mở rộng các hình thức đào tạo bên cạnh đào tạo hệ chính quy, như đào tạo bằng 2 đại học, các lớp học ngắn hạn( nghiệp vụ báo chí, kỹ thuật quay phim...)

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Hoàng Tất Thắng, Trưởng Bộ môn Báo chí - Truyền thông cho rằng quyết định thành lập Bộ môn Báo chí - Truyền thông thật sự đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong việc hình thành và xây dựng của Ngành đào tạo có tính đặc thù tại khu vực Miền trung và Tây nguyên - đào tạo đội ngũ nhà báo và các nhà quản lý Báo chí phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước; đồng thời khẳng định vị thế của Trường ĐHKH ở  khu vực miền Trung với truyền thống hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành.
Trong nhiệm kỳ này, PGS.TS Hoàng Tất Thắng mong muốn tập thể CB, GV của Bộ môn Báo chí - Truyền thông cần phải nỗ lực và hoàn thành tốt những nhiệm vụ sau: Nhanh chóng xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên vững về số lượng, mạnh về chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo ngày càng cao; Củng cố đào tạo hệ chính quy, mặt khác tích cực hoàn thành việc mở rộng các chương trình đào tạo không chính quy, VLVH, liên thông bằng hai...; Từng bước tổ chức cho các giảng viên báo chí kết hợp giảng dạy lý thuyết với hoạt động thực tiễn, tham gia với tư cách là cộng tác viên thường xuyên của các cơ quan, báo chí, truyền thông của Trung ương và địa phương; Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học phục vụ đào tạo, phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của khu vực Miền trung; mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Trường ĐHKH