Nhiều hoạt động kỉ niệm 91 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 47 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26-03-2022 07:41)

Trong những ngày Tháng 3 lịch sử, với chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Huế xung kích, sáng tạo xây dựng Đại học Huế thành Đại học Quốc gia”, tuổi trẻ Đại học Huế sôi động tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 47 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế và 65 năm thành lập Đại học Huế, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, chào mừng Tháng Thanh niên năm 2022.

Tháng Thanh niên năm 2022 có ý nghĩa hết sức đặc biệt khi diễn ra trong năm thứ 2  triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đại hội VI của Đảng bộ Đại học Huế, trong bối cảnh toàn Đại học Huế đang nỗ lực thích ứng với dịch COVID-19, vừa phòng dịch, vừa khôi phục và phát triển kinh tế. Năm 2022 cũng là năm kỉ niệm 65 năm thành lập Đại học Huế và các trường thành viên, năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Huế xung kích, sáng tạo xây dựng Đại học Huế thành Đại học Quốc gia”, các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2022 của tuổi trẻ Đại học Huế nhằm phát huy mạnh mẽ sức mạnh sáng tạo của thanh niên, góp phần tạo ra những công trình, phần việc, sản phẩm, ý tưởng của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, chung sức cùng cộng đồng, góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh Đại học Huế trong hành trình xây dựng Đại học Quốc gia.

Trong Tháng Thanh niên năm 2022, tuổi trẻ Đại học Huế tổ chức chuỗi hoạt động nổi bật, gồm: Cuộc thi “Tự hào học sinh - sinh viên Đại học Huế” với hoạt động chính là sáng tác ấn phẩm truyền thông kỷ niệm 65 năm Đại học Huế; Tết trồng cây và Ngày Chủ nhật xanh, vệ sinh môi trường; Sáng tác mỹ thuật; Cuộc thi dân vũ “Tuổi trẻ Đại học Huế năng động, sáng tạo”; giải bóng đá, ngày hội kỹ năng, hội thi bí thư chi đoàn giỏi.

Ngoài những hoạt động được tổ chức cấp Đại học Huế, các đơn vị thành viên sôi động tổ chức các hoạt động cấp cơ sở.

Đoàn Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức “Ngày hội kỹ năng - Sư phạm Huế”, Đoàn trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế tổ chức “Hội trại kỹ năng - Tiến bước dưới cờ Đoàn” tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, rèn luyện kỹ năng hoạt động đoàn và các bộ môn hoạt động thanh niên cho đoàn viên, sinh viên của trường. Trước đó, Đoàn Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tham gia “Tuần lễ văn hoá thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế, lần thứ XVIII - năm 2022” tại Trung tâm Thanh thiếu nhi Tỉnh và đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn.

Đoàn Trường Đại học Nông Lâm, Đoàn Trường Đại học Kinh tế và Đoàn Khoa Giáo dục Thể chất - Đại học Huế đã tổ chức Tết trồng cây và thực hiện các công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Ngoài ra, Đoàn Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế tổ chức hoạt động vẽ tranh nghệ thuật; Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm tổ chức vệ sinh phòng học, sân trường trong kế hoạch Ngày chủ nhật xanh của các đơn vị.

Về các hoạt động thể dục thể thao, Đoàn Trường Đại học Luật, Đoàn Trường Đại học Khoa học, Đoàn Trường Đại học Nông Lâm và Đoàn Khoa Kỹ thuật và Công nghệ Đại học Huế tổ chức các giải bóng đá sinh viên nam nữ thu thu hút đông đảo đoàn viên sinh viên tham gia.

Đoàn Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế tổ chức chương trình online “Ai là Đoàn viên ưu tú?” giúp đoàn viên sinh viên hiểu rõ ý nghĩa của việc tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu trở thành Đoàn viên ưu tú, Đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, tuổi trẻ Y Dược tổ chức các hoạt động chăm sóc, tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện của nhà trường.

Phát huy chuyên môn trong các hoạt động Đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế tổ chức Hội thi Sáng tạo mỹ thuật - Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế với quê hương, đất nước; Trường học Xanh - Sạch - Sáng, 4 mùa hoa”, phối hợp với Đoàn phường Hương Hồ tổ chức chương trình vẽ tranh mỹ thuật cho các trường tiểu học.

Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế tổ chức chuỗi hoạt động “Workshop Kỹ năng phỏng vấn xin việc”, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, hỗ trợ sinh viên đang điều trị Covid tại kí túc xá, phối hợp với Hội hữu nghị Việt Úc tặng phẩm cho giáo viên và học sinh các trường THCS Long Quảng, TH&THCS Kim Đồng, THPT Nam Đông.

Đoàn Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn: Cuộc thi Tự hào thanh niên, Cuộc thi ảnh Nét đẹp thanh niên, Giải bóng đá nam.

Ngoài ra, các Câu lạc bộ, đội nhóm của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Đại học Huế và trường thành viên tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử cho sinh viên với chuỗi hoạt động về nguồn, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…

Với chuỗi hoạt động phong phú, đặc sắc, tuổi trẻ Đại học Huế đã và đang không ngừng dổi mới, sáng tạo, xung kích, hành động góp phần xây dựng Đại học Huế trở thành Đại học Quốc gia, dựng xây quê hương Thừa Thiên Huế sớm trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương.

Đoàn TNCSHCM ĐHH