Phát triển ứng dụng công nghệ thông tin tại Đại học Huế (29-04-2009 13:59)
Thực hiện chủ trường của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai chủ đề năm học 2008 - 2009 là "Năm học ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng giảng dạy" đồng thời nhằm đánh giá toàn diện tình hình triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong các mặt công tác tại các đơn vị, ngày 28/4/2009, Đại học Huế đã tổ chức Hội thảo chuyên đề "Phát triển ứng dụng công nghệ thông tin tại Đại học Huế".
<body>

Hội nghị nhằm đánh giá một cách toàn diện thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý điều hành tại các trường thành viên, viện nghiên cứu, các khoa và trung tâm trực thuộc, từ đó đề ra các giải pháp và cơ chế nhằm thúc đẩy việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tại Đại học Huế.

Hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề: ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, đào tạo và nghiên cứu khoa học: các kết quả, tồn tại và giải pháp; vai trò của Đại học Huế, các đơn vị trực thuộc trong việc phát triển ứng dụng CNTT một cách có hệ thống; các định hướng chiến lược phát triển ứng dụng CNTT trong toàn ĐHH giai đoạn 2010 - 2015 và tầm nhìn đến năm 2020; các giải pháp và cơ chế để thúc đẩy và nâng cao hiệu quả việc ứng dụng CNTT trong các mặt công tác của các đơn vị; những kinh nghiệm giải quyết khó khăn, thách thức khi thực hiện việc triển khai ứng dụng CNTT tại các đơn vị.

Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã nghe giới thiệu các giải pháp, sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin như: gói giải pháp e-learning, các cơ sở dữ liệu và truy xuất trong mạng Đại học Huế, hệ thống tra cứu văn bản của Đại học Huế...

Hồng Sam

</body>