Đại hội Thể dục Thể thao Khoa Giáo dục Thể chất – Đại học Huế (24-03-2014 02:11)

Ngày 23/3/2014, Khoa Giáo dục Thể chất – Đại học Huế đã tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ III – 2014. Hoạt động hướng đến chào mừng 39 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế, giải phóng miền Nam và 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khoa Giáo dục Thể chất được thành lập từ năm 2005 theo quyết định của Giám đốc Đại học Huế. Khoa có nhiệm vụ đào tạo sinh viên ngành Sư phạm Thể chất – Giáo dục quốc phòng và ngành sư phạm Giáo dục thể chất (hệ chính quy, vừa học vừa làm và liên thông). Ngoài ra còn quản lý và giảng dạy chương trình Giáo dục thể chất không chuyên cho các trường, khoa, phân hiệu trực thuộc Đại học Huế.

Khoa đã đào tạo được 07 khóa hệ chính quy và 4 khóa không chính quy. Năm học 2013 – 2014, có 965 sinh viên hệ chính quy; tổng số sinh viên không chuyên do Khoa quản lý và giảng dạy là hơn 40.000; nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đã được thực hiện có hiệu quả.

Năm 2013 Khoa đã tham gia Giải Điền kinh và Thể thao Quốc phòng sinh viên toàn quốc đạt 10 huy chương vàng, 07 huy chương bạc, 05 huy chương đồng, nhất đồng đội nam, nhất đồng đội nữ, nhất toàn đoàn hệ bán chuyên. Có 1 sinh viên tham gia trong đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao sinh viên thế giới tại Kazactan. Ngoài ra, Khoa còn đạt nhiều giải nhất trong các giải đấu bóng đá sinh viên cầu lông, bóng chuyền cấp quốc gia, khu vực và Đại học Huế.

Tại Đại hội lần này, sinh viên tham gia các nội dung thi đấu: chạy 100m, nhảy cao, nhảy xa, cầu lông, đá cầu, bóng chuyền, bóng đá…

AH