Hội Sinh viên tổ chức "Ngày hội văn hóa giao thông trong sinh viên" năm 2014 (16-03-2014 14:09)

Sáng 15/3, tại Hội trường 03 Lê Lợi, Hội Sinh viên Đại học Huế phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Chương trình "Ngày hội văn hóa giao thông trong sinh viên" năm 2014. TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế đã tham dự chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, ThS. Bùi Văn Lợi, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Huế đã phát động Năm văn hoá giao thông trong sinh viên, kêu gọi toàn thể hội viên, sinh viên Đại học Huế chấp hành luật giao thông đường bộ, góp phần hạn chế tai nạn giao thông và xây dựng thành phố Huế - thành phố du lịch, thành phố Festival.

Chương trình bao gồm các hoạt động tập huấn kiến thức, kỹ năng về công tác tuyên truyền an toàn giao thông cho cán bộ chủ chốt Hội Sinh viên; tổ chức ký cam kết không vi phạm an toàn giao thông giữa Hội sinh viên Đại học Huế và Hội sinh viên các đơn vị trực thuộc; phát động cuộc thi Ống kính sinh viên với chủ đề Văn hoá giao thông trong sinh viên; thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền về an toàn giao thông và tổ chức các đội sinh viên tình nguyện phân luồng giao thông ở các cổng trường.

Ngày hội văn hoá giao thông là hoạt động thiết thực, bổ ích, thu hút đông đảo sinh viên tham gia, là dịp để tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông, Pháp lệnh an toàn giao thông, qua đó tạo sự chuyển biến về nhận thức và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và trật tự an toàn giao thông trong sinh viên Đại học Huế.

Minh Phương