Sinh viên Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế tình nguyện hỗ trợ các trạm giám sát dịch tễ phòng, chống COVID-19 (11-05-2021 09:21)

Hơn 200 sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế đăng ký tham gia hỗ trợ các trạm giám sát dịch tễ phòng, chống COVID-19.

Các sinh viên tình nguyện triển khai tham gia hỗ trợ lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát y tế ở huyện Phú Lộc, mỗi ngày 3 ca (24/24 giờ), đồng thời sẽ tiếp tục hỗ trợ các trạm giám sát dịch tễ phòng, chống COVID-19 mới được thiết lập lại theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Sinh viên tình nguyện tham gia hướng dẫn người dân khai báo y tế bằng ứng dụng quét mã QR hoặc khai báo y tế qua giấy; hỗ trợ nhập dữ liệu lên hệ thống và các nhiệm vụ được giao. Các sinh viên tình nguyện cũng được tập huấn từ trước để đáp ứng làm tốt nhiệm vụ.

Để thực hiện tốt việc hỗ trợ kiểm soát y tế tại các chốt trên địa bàn tỉnh, các sinh viên tình nguyện được PGS.TS.BS Trần Đình Bình - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và PGS.TS.BS Ngô Viết Quỳnh Trâm - Phó trưởng khoa Vi sinh BV Trường ĐH Y-Dược Huế tập huấn kiến thức và kĩ năng thực hành để đáp ứng làm tốt nhiệm vụ. Các sinh viên tình nguyện sau khi được tập huấn và hoàn thành bài kiểm tra sẽ được phân công tham gia công tác hỗ trợ kiểm soát y tế tại các chốt.

Nhà trường vẫn đang tiếp tục cho sinh viên đăng ký tham gia tình nguyện hỗ trợ các chốt kiểm soát y tế, đảm bảo có lực lượng luân phiên lâu dài, góp sức cùng tỉnh nhà trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.