Xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho các cán bộ tuyến đầu phòng, chống dịch của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế (30-05-2021 07:52)

Sáng ngày 29/5, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức đợt xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho cán bộ Bệnh viện theo công điện số 628/CĐ-BCĐQG ngày 10/05/2021 về việc khẩn trương thực hiện giãn cách và tăng cường xét nghiệm tại các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, trường đại học và tuyến cuối và Chỉ thị 06/CT-BYT ngày 12/05/2021 về việc tăng cường triển khai các biện phấp phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19.

Đợt xét nghiệm lần này được thực hiện cho hơn 200 cán bộ là các cán bộ tuyến đầu phòng chống dịch của Bệnh viện (Tổ đón tiếp – phân luồng, Khoa vi sinh, Phòng cách ly tạm thời, Phòng khám sàng lọc, Trung tâm Cấp cứu Đa khoa – Đột quỵ), và toàn thể nhân viên căn tin bệnh viện.

Đơn vị tiếp nhận nhiệm vụ xét nghiệm là Khoa Vi sinh với hình thức xét nghiệm RT-PCR gộp mẫu (10 mẫu/pool). Trước đó, ngày 07/05/2021, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đã được Bộ Y tế công nhận có phòng xét nghiệm được phép khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh và các địa phương khác.

BV Trường ĐHYD Huế