English | Français   rss
Liên kết
Thông báo Hội thảo quốc tế năm 2021: Kinh nghiệm phát triển tạp chí khoa học trong nước (20-10-2021 13:50)
Góp ý

 

 

Tiếp nối thành công của 2 hội thảo quốc gia về nâng cao chất lượng tạp chí và xuất bản quốc tế vào năm 2019 và năm 2020; trong khuôn khổ Dự án "Nâng cao chất lượng tạp chí khoa học giai đoạn 2019-2021" do Bộ Giáo dục và Đào tạo tài trợ, Đại học Huế dự kiến tiếp tục tổ chức Hội thảo quốc tế năm 2021 nhằm nâng cao chất lượng Tạp chí khoa học và xuất bản quốc tế với chủ đề "Kinh nghiệm phát triển tạp chí khoa học trong nước".

 

Đây là cơ hội để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước cùng tham gia chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực xuất bản tạp chí đạt chuẩn quốc tế, hợp tác trong nghiên cứu và công bố công trình chất lượng cao trên các tạp chí uy tín quốc tế. Ban tổ chức kính mời các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các trường đại học và các tạp chí khoa học... tham gia đóng góp bài cho hội thảo.

 

Thời gian dự kiến: Thứ Năm, ngày 9/12/2021

 

Địa điểm: Đại học Huế, số 01 Điện Biên Phủ, Thành phố Huế

 

Nội dung: Các bài viết và trình bày tại hội thảo sẽ tập trung vào các nội dung chính sau:

1. Kinh nghiệm xây dựng tạp chí để gia nhập các chỉ mục uy tín như ACI, SCOPUS, WEB OF SCIENCE. của các tạp chí trong nước;

2. Giải pháp thu hút bài và nâng cao chất lượng bài báo (nội dung và ngôn ngữ) phục vụ công bố quốc tế' của nhà khoa học và tạp chí gia nhập ACI, SCOPUS, WEB OF SCIENCE…

3. Liêm chính học thuật;

4. Các giải pháp quảng bá và nâng cao sự nhận diện tạp chí

5. Các chủ đề liên quan khác.

 

Phương thức tổ chức: trực tiếp (thực hiện các biện pháp phòng chống dịch) và trực tuyến (đối với đại biểu trong và ngoài nước không thể tham dự trực tiếp)

 

Ngôn ngữ trình bày tại Hội thảo: Tiếng Việt và tiếng Anh (có slide tiếng Việt chiếu song song)

 

Danh sách báo cáo viên khách mời tại hội thảo:

1. TS. Nongyao Sripromsuk, King Mongkut's University of Technology Thonburi, Thư ký Hội đồng chỉ mục ACI

2. GS. TS. Jong Seung Kim, Korea University, Phó chủ tịch Hội Hoá học Hàn Quốc

3. GS. TS. Lê Quốc Hội, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Phát triển; Thành viên hội đồng chỉ mục ACI

4. TS. Đoàn Thị Yến Oanh, Phó Giám đốc, Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Thư ký tòa soạn Tạp chí Hóa học Việt Nam.

5. GS. TS. Dương Tuấn Quang, Trưởng ban biên tập (phụ trách ngành Hóa học) Tạp chí Khoa học Đại học Huế: Khoa học Tự nhiên (Tạp chí thuộc danh mục ACI và DOAJ)

 

Thành phần tham dự:

- Chuyên gia trong nước và nước ngoài về lĩnh vực công bố quốc tế và xuất bản tạp chí;

- Lãnh đạo Trường, lãnh đạo và chuyên viên các Phòng Khoa học-Công nghệ, Lãnh đạo và chuyên viên, Ban biên tập các Tạp chí Khoa học... của các Đại học, trường đại học trên toàn quốc; các đại học/ trường đại học đang có dự án Tạp chí được Bộ GD-ĐT phê duyệt;

- Cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, học viên cao học quan tâm về công bố quốc tế và xuất bản tạp chí.

 

Thể lệ gửi bài: Bài viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, độ dài không quá 3000 từ. Font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, giãn dòng 1,5.

 

Kỷ yếu Hội thảo: Ban tổ chức sẽ phát hành Kỷ yếu bao gồm những bài viết được duyệt. Kỷ yếu chỉ lưu hành nội bộ. Tuy nhiên, nếu tác giả có nhu cầu gửi đăng ở Tạp chí Khoa học Đại học Huế, sẽ được ưu tiên giới thiệu và xem xét bảo lưu các kết quả phản biện ở vòng duyệt Kỷ yếu.

 

Các mốc thời gian quan trọng:

Thời hạn đăng ký tham dự Hội thảo: Từ nay đến hết ngày 01/12/2021.

Thời hạn gửi tóm tắt: trước 10/11/2021.

Thời hạn gửi báo cáo toàn văn: Trước ngày 30/11/2021. BTC sẽ thông báo các báo cáo được chọn trình bày tại Hội thảo vào ngày 2/12/2021.

Kinh phí đi lại và lưu trú do đại biểu tự túc hoặc cơ quan cử cán bộ chi trả. BTC sẽ quyết định chi trả nhuận bút cho những bài viết/ báo cáo chất lượng.

Xin vui lòng đăng ký tham dự Hội thảo theo liên kết https://forms.gle/LQpb7dCUMVobRauH6 hoặc gửi về địa chỉ thư điện tử Ông Dương Đức Hưng (ddhung@hueuni.edu.vn), số ĐT: 0935340159. Tiêu đề ghi rõ: đăng ký tham dự tại Hội thảo ''Kinh nghiệm phát triển tạp chí khoa học trong nước" do Đại học Huế tổ chức.

 

Trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên cao học tham gia viết bài và đăng ký tham dự Hội thảo. 

 

Ban Tổ chức Hội thảo

Liên kết
×