Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHH khai giảng năm học mới 2008 - 2009 (16-10-2008 15:27)
Ngày 16/10/2008, Trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Huế đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2008 - 2009. Đến dự lễ có Đồng chí Ngô Hòa, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Đồng chí Phan Công Tuyên, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế; đại diện Ban Giám đốc, các ban chức năng Đại học Huế, các giảng viên nước ngoài, tập thể giảng viên và sinh viên toàn trường.
<body>

Trong năm học này, Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Huế đón gần 3000 sinh viên, học viên cao học hệ chính quy, học sinh phổ thông chuyên ngữ, 1200 sinh viên hệ không chính quy, 820 sinh viên hệ chính quy năm thứ nhất, học viên cao học. Đặc biệt, Trường đón nhận 38 sinh viên Trung Quốc từ Đại học Ngô Châu, Đại học Quảng Tây Trung Quốc sang học chương trình đại học tiếng Anh, 30 sinh viên học chương trình đại học Du lịch và Hán ngữ của Trường ĐHSP Quế Lâm - Trung Quốc và 2 học viên Thái Lan và Hàn Quốc học chương trình cao học Lý luận và phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

Trong những năm qua, Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Huế đã tiếp nhận những đề nghị và đào tạo theo nhu cầu xã hội cho nhiều địa phương trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền núi : Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Phú Yên, Đắc lắc, Kontum, Quảng Ngãi, Hà tỉnh và các nước như Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản. Trường cũng đã xây dựng nhiều chương trình liên kết đào tạo như: thạc sĩ ngôn ngữ Hán liên kết với Trường ĐHSP Quế Lâm - Trung Quốc, Thạc sĩ TESOL liên kết với Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội, liên kết với các Đại học Hoa Kỳ, New Zealand, Thái Lan...

Công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế luôn được quan tâm phát triển. Trong năm qua, Trường đã ký kết thêm với 31 tổ chức, trường đại học nước ngoài. Thông qua đó, nhiều chương trình hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên, nhiều nguồn tài trợ đã được thực hiện và đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Qua 4 năm hoạt động, Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Huế đã có những bước phát triển đúng hướng, phát huy được tiềm năng, thế mạnh, khẳng định được vị thế của mình. Năm học 2008 - 2009, Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Huế đi trước trong việc thực hiện việc đào tạo theo học chế tín chỉ cho tất cả các khóa học. Mặc dù vẫn còn những khó khăn ban đầu, song Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Huế với sự nhất trí, đoàn kết, quyết tâm vượt khó để xây dựng nhà trường, đổi mới nhanh chóng về mọi mặt, sớm đưa nhà trường trở thành trung tâm đào tạo các ngành ngoại ngữ chất lượng cao.

Hồng Sam

</body>