Trường Đại học Công nghiệp Vạn Xuân (Nghệ An) giành chức vô địch giải Bóng đá sinh viên tranh cúp Huda lần thứ VIII - 2014 khu vực miền Trung (16-05-2014 03:55)

Ngày 15/5/2014, tại sân vận động Tự Do Huế , Ban tổ chức Giải bóng đá sinh viên tranh cúp Huda lần thứ VIII khu vực miền Trung đã tổ chức lễ bế mạc và trao giải. Tham dự lễ có TS. Trương Quý Tùng, Phó giám đốc Đại học Huế, Trưởng Ban tổ chức; ông Lê Xuân Bình, Phó giám đốc Sở VH-TT – DL Thừa Thiên Huế, Phó trưởng Ban tổ chức; ông Lê Minh Đức, Quản lý quan hệ cộng đồng Carlsberg Việt Nam, Công ty TNHH Bia Huế (Huda), đơn vị tài trợ chính, Phó trưởng Ban tổ chức; ông Nguyễn Văn Du, Phó giám đốc phụ trách đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế (đơn vị bảo trợ thông tin), Phó trưởng Ban tổ chức;  đại diện lãnh đạo các đơn vị và đông đảo cổ động viên.

Giải năm nay được đánh giá có chất lượng vượt trội hơn so với giải của các năm trước, các đội bóng đã có sự chuẩn bị kỹ càng ngay từ các vòng loại ở các khu vực; dàng cầu thủ năm nay có chất lượng cao, kết hợp giữa hai nhân tố sự kế thừa và nhân tố mới nên đã tạo ra những trận đấu hay, hấp dẫn.

Trận CK giữa hai đội Khoa Giáo dục Thể chất - ĐHH (đỏ) và Trường Đại học Công nghiệp Vạn Xuân (Nghệ An)

Hai đội thi đấu hay nhất, thành công nhất của Giải đã lọt vào trận chung kết là Khoa Giáo dục Thể chất – Đại học Huế và Trường Đại học Công nghiệp Vạn Xuân (Nghệ An). Trận chung kết diễn ra với thế trận cân bằng và bất phân thắng bại sau 90 phút thi đấu chính thức và hai đội phải phân định thắng thua bằng loạt đá luân lưu 11m, đội bóng Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân (Nghệ An) đã xuất sắc vượt qua Khoa Giáo dục Thể chất – Đại học Huế với tỷ số 4 – 1, qua đó đoạt chức vô địch Giải.

TS. Trương Quý Tùng, Trưởng Ban Tổ chức Giải trao cúp vô địch cho đội bóng Trường Đại học Công nghiệp Vạn Xuân (Nghệ An)

Ngay sau trận chung kết, Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho Trường Đại học Học Công nghiệp Vạn Xuân (Nghệ An), giải Nhì được trao cho Khoa Giáo dục Thể chất – Đại học Huế và đồng giải Ba được trao cho hai đội Trường Đại học Vinh (Nghệ An và Trường Cao Đẳng Phương Đông (Quảng Nam). Các giải phụ gồm: Giải phong cách Trường Đại học Công nghiệp Vạn Xuân (Nghệ An); giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thuộc về cầu thủ số 9 Nguyễn Minh Ngọc (Trường Đại học Công nghiệp Vạn Xuân); giải cầu thủ xuất sắc nhất thuộc về số 10 Phan Công Thuận (Khoa Giáo dục Thể chất – Đại học Huế); giải thủ môn xuất sắc nhất thuộc về Phan Nhân Thanh (Trường Đại học Công nghiệp Vạn Xuân); giải hội cổ động viên ấn tượng nhất thuộc về hội cổ động viên Trường Đại học Công nghiệp Vạn Xuân (Nghệ An).

Trần Đức