Khởi tranh Giải bóng đá sinh viên cúp Huda lần thứ VIII-2014 Khu vực Huế (31-03-2014 02:53)

Chiều ngày 30/3/2014 tại Sân vận động Tự Do Huế, Ban Tổ chức Giải bóng đá Sinh viên tranh cúp Huda lần thứ VIII – 2014 đã tổ chức lễ khai mạc. Đến tham dự lễ có TS. Trương Quý Tùng, Phó giám đốc Đại học Huế, Chủ tịch Hội Thể thao ĐH&CN Huế, Trưởng Ban Tổ chức Giải; ông Mai Xuân Hùng, Giám đốc Tài chính Công ty TNHH Bia Huế (nhà tài trợ chính cho Giải); ông Nguyễn Văn Du, Phó giám đốc phụ trách Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Thừa Thiên Huế (đơn vị bảo trợ thông tin Giải); ông Lê Xuân Bình, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Thừa Thiên Huế; cùng các cơ quan ban ngành, các nhà tài trợ và đông đảo cổ động viên là sinh viên, học sinh khu vực Huế đến tham gia cổ vũ.

Giải Bóng đá Sinh viên tranh cúp Huda lần thứ VIII – 2014 được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2014); chào mừng kỷ niệm 124 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Giải diễn ra từ ngày 28/3 đến ngày 6/4/2014 với sự tham dự của 11 đội bóng đến từ các trường thuộc khối đại học và chuyên nghiệp Huế; các đội tham dự được chia thành 3 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm chọn hai đội nhất nhì mỗi bảng lọt vào vòng bán kết, hai đội thắng ở bán kết vào chung kết tranh nhất, nhì. Hai đội nhất nhì của Giải sẽ được chọn tham dự VCK giải bóng đá sinh viên tranh cúp Huda lần VIII - 2014 khu vực miền Trung được tổ chức tại Huế cùng với các đội nhất, nhì khu vực Đà Nẵng và 4 đội mạnh nhất đến từ Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An vào đầu tháng 5 tới.

Đông đảo cổ động viên đến tham gia cổ vũ cho các đội bóng

Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra trận đấu giữa hai đội trường Đại học Ngoại ngữ - Khoa Luật (ĐHH), Khoa Luật với dàn cầu thủ đồng đều, có kỹ thuật, chiến thuật tốt, thi đấu áp đảo và dành chiến thắng đậm với tỷ số 5-0. Trước đó, trong 2 ngày 28 và 29/3, ở lượt trận thứ nhất của vòng bảng, đội trường Đại học Kinh tế đã vượt qua đội trường Đại học Ngoại ngữ với tỷ số 3-2; đội Khoa GDTC thắng đội trường Đại học Sư Phạm 2-0; đội trường Đại học Khoa học thắng đội trường Đại học Nông Lâm 1-0; đội trường Cao đẳng Y tế có trận hòa với đội trường Cao đẳng  Công nghiệp với tỷ số 1-1 và cặp đấu trường Đại học Y Dược - trường Cao đẳng Sư Phạm, Trường Đại học Y Dược đã dành chiến thắng đậm 7-0.

Trận đấu giữa hai đội Trường Đại học Ngoại ngữ (đỏ) - Khoa Luật (vàng) sau lễ khai mạc

Giải bóng đá sinh viên tranh cúp Huda đã trở thành giải truyền thống và cũng là ngày hội thể thao rất được chờ đón của học sinh, sinh viên các trường đại học và cao đẳng chuyên nghiệp khu vực miền Trung nói chung và học sinh, sinh viên Huế nói riêng. Đây cũng là dịp đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất hàng năm, đồng thời để động viên, khuyến khích phong trào tập luyện, thi đấu môn Bóng đá phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong nhà trường. Hoạt động này góp phần tích cực vào việc phát triển con người toàn diện, là cơ hội để các em sinh viên có dịp gặp gỡ giao l­ưu, trao đổi, chia sẻ và học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Trần Đức