English | Français   rss
Liên kết
Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế được trao chứng nhận Trung tâm Huấn luyện đào tạo Hồi sức sơ sinh theo chuẩn Châu Âu (14-06-2024 16:24)
Góp ý

Sáng ngày 14/6/2024, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế đã được đại diện Hội đồng Hồi sức châu Âu và Tổ chức Newborns Vietnam trao chứng nhận Trung tâm Huấn luyện đào tạo Hồi sức sơ sinh theo chuẩn châu Âu.

Đại diện Hội đồng Hồi sức châu Âu và Newborns Vietnam trao chứng nhận cho Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế

 

 

 

Từ năm 2023 đến nay, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với Newborns Việt Nam tổ chức thành công 04 khoá đào tạo về hồi sức sơ sinh tại phòng sinh dành cho đối tượng bác sỹ, điều dưỡng, nữ hộ sinh thuộc chuyên ngành Nhi khoa, Sản khoa, hồi sức cấp cứu... Nội dung khoá học tập trung cung cấp cho các cán bộ y tế những kiến thức và kỹ năng thực hành hồi sức sơ sinh theo chương trình chuẩn của hội đồng hồi sức Châu Âu để hỗ trợ tốt nhất cho trẻ sơ sinh trong trường hợp khẩn cấp, đặc biệt trong những phút đầu tiên ngay sau sinh.  Các giảng viên của khoá học là các giáo sư và chuyên gia từ các trường Đại học và Bệnh viện của Châu Âu và là giảng viên chính thức của Hội đồng Hồi sức Châu Âu.

 

Sau 04 khóa học diễn ra thành công tốt đẹp đã có 66 học viên đạt chuẩn, trong đó 04 học viên đã được nhận giấy chứng nhận trở thành giảng viên chính thức của chương trình và hiện có 07 ứng viên có thành tích xuất sắc đang tiếp tục được đào tạo để trở thành giảng viên chính thức. Đặc biệt, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế đã ký thỏa thuận với Newborns Vietnam và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh Việt Nam để hỗ trợ chi phí khóa học cho các học viên ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên về tham gia khóa đào tạo này tại Trường. 

 

GS. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế cho biết: Việc triển khai và nhân rộng khoá học Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh đối với nhân viên y tế của khu vực Miền Trung và Tây Nguyên, nơi có địa hình địa lí khá phức tạp, khả năng tiếp cận dịch vụ y tế của người dân còn nhiều hạn chế, đặc biệt là các vùng dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế khó khăn sẽ là một việc làm hết sức hữu ích nhằm năng cao năng lực của cán bộ y tế, tăng khả năng sống sót cho trẻ sơ sinh, góp phần giảm tỷ lệ tử vong sơ sinh của Miền Trung và Tây Nguyên nói riêng và giảm tỷ lệ tử vong sơ sinh của Việt Nam nói chung, quyết tâm thực hiện thành công kế hoạch hành động quốc gia vì sự sống còn của trẻ sơ sinh.

 

Theo kế hoạch trong giai đoạn 2024-2025, Hội đồng Hồi sức châu Âu và Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế sẽ phối hợp tổ chức 10 khoá đào tạo với số lượng cán bộ y tế được đào tạo là 216 người.

Các tin mới hơn
Các tin đã đăng
Liên kết
×